Quân đội Syria tiêu diệt 50 quân nổi dậy trong “vụ phục kích hoàn hảo”

  • 27/11/2014 11:08
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-11, quân đội Syria tiêu diệt được 50 tay súng nổi dậy trong một vụ phục kích được cho là hoàn hảo ở khu vực phía đông thủ đô Damascus.

Theo Đài truyền hình quốc gia Syria, các tay súng nổi dậy này đang cố di chuyển từ thị trấn Maida'a thuộc vùng nông thôn ở khu vực miền đông Ghouta đến thị trấn Dumair, và quân đội Syria đã tiêu diệt được 50 quân nổi dậy trong một “vụ phục kích hoàn hảo”.

Trong một diễn biến khác, theo hãng thông tấn chính thức SANA, quân đội Syria đã tiêu diệt hàng chục tay súng thuộc các nhóm vũ trang có quan hệ với al-Qaeda ở vùng ngoại ô thị trấn Nubul và Zahra ở tỉnh miền bắc Aleppo.
Binh lính chính phủ Syria tấn công vào một thị trấn ở khu vực miền đông Ghouta

Binh lính chính phủ Syria tấn công vào một thị trấn ở khu vực miền đông Ghouta

Binh lính chính phủ Syria tấn công vào một thị trấn ở khu vực miền đông Ghouta

Các nhóm cực đoan này gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công trên diện rộng vào 2 thị trấn trên, do người dân thuộc dòng Shiite sinh sống. Tuy nhiên, lực lượng phòng vệ (NDF) thân chính phủ tại đây đã chống lại thành công các cuộc tấn công này.

Trước đó, hôm 25-11, quân đội Syria cũng đã tiến hành một loạt chiến dịch tại các khu vực xung quanh Hama, gây thiệt hại nặng nề cho quân nổi dậy ở các thị trấn al-Moadamiyeh, al-Khashabiyeh, Jurouh, Qleib al-Thour và al-Hadaj.

Trong khi đó, lực lượng nổi dậy cũng phải chịu tổn thất nặng ở tỉnh miền trung Homs, khi quân đội Syria giành thắng lợi trong cuộc chiến chống lại các tay súng nổi dậy ở các khu vực al-Shaer, al-Balas và Jazal.

Cuộc nội chiến tại Syria đã bắt đầu từ năm 2011 và chưa có dấu hiệu lắng dịu mặc dù đã có nhiều nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài này, đã làm hơn 190.000 người thiệt mạng và hàng triệu người khác phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục