Hàng chục phiến quân thiệt mạng trong vụ nổ bom ven đường ở Idlib, Syria

  • 03/12/2016 08:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một chiếc xe quân sự chở các thành viên của nhóm khủng bố Faylaq al-Sham và Fatah al-Sham Front (trước đây được gọi là al-Nusra Front) đã bị phá hủy hoàn toàn trong một vụ nổ bom bên đường ở tỉnh Idlib.
Một vụ nổ bom xe xảy ra tại tỉnh Idlib, Syria

Một vụ nổ bom xe xảy ra tại tỉnh Idlib, Syria

"Chiếc xe chở một số lượng lớn các tay súng thuộc nhóm khủng bố Faylaq al-Sham và Fatah al-Sham Front đang di chuyển trên con đường Kansafrah-Kafr Nabal của tỉnh Idlib, thì bị nổ tung trong một vụ đánh bom ven đường. Vụ việc đã khiến chiếc xe bị phá hủy hoàn toàn, toàn bộ phiến quân trên phương tiện đó đều thiệt mạng hoặc bị thương", nguồn tin địa phương ngày 2-12 cho biết.

Thông thường, những cuộc tấn công như vậy được quy cho các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), hoặc các đơn vị có liên kết với mạng lưới khủng bố khét tiếng al-Qaeda như là Jund al-Aqsa gây ra.

Trong một diễn biến có liên quan, tuần qua ở Idlib, đấu đá nội bộ đã nổ ra giữa những kẻ khủng bố của al-Sham Legion, Fatah al-Sham Front và Jund al-Aqsa ở khu vực xung quanh các làng Talmans và Maarshorin, phía đông Maarat al -Nuaman, khiến ít nhất 9 phiến quân thiệt mạng, hàng chục đối tượng khác bị thương.

Trước đó, giao tranh ác liệt cũng đã xảy ra ở miền nam Idlib giữa Ahrar al-Sham và Jund al-Aqsa.

"Các tay súng của nhóm Ahrar al-Sham bắt giữ một số phiến quân của Jund al-Aqsa gần Saraqip, và tấn công nhà của Ali al-Issa, một trong những chỉ huy của Jund al-Aqsa, dẫn đến sự leo thang của cuộc chiến giữa các nhóm khủng bố đối thủ. Còn ở Khan Sheikhoun, nhóm khủng bố Jund al-Aqsa đã đánh chiếm các vị trí của Ahrar al-Sham, và sau đó giành lại quyền kiểm soát thị trấn này", nhiều nguồn tin cho hay.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục