Syria: Hàng chục chỉ huy chiến trường al-Nusra Front thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Idlib

  • 29/05/2016 05:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Hàng chục chỉ huy chiến trường của nhóm khủng bố al-Nusra Front (một nhánh của mạng lưới al-Qaeda ở Syria) và lính gác đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom xe  gần nhà thờ Hồi giáo Shoayb (Al-Shaeb) ở thành phố Idlib, tây bắc Syria.

Một chiếc xe chứa bom đậu bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo tại Idlib đã phát nổ vào ngày 27-05.

Hàng chục chỉ huy chiến trường al-Nusra Front thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Idlib

Hàng chục chỉ huy chiến trường al-Nusra Front thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Idlib

Theo hãng tin Almasdar News, vụ nổ bom xe xảy ra gần nhà thờ Hồi giáo Shoayb ở quận al-Dhabit, thành phố Idlib đã khiến 5 người thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương.

Nhưng theo FNA, hàng chục chỉ huy al-Nusra Front đã bị chết và nhiều người khác bị thương trong  vụ nổ này.

Hiện chưa có một ai hay nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom, nhưng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần đây đã liên tục thực hiện hàng loạt vụ nổ bom như vậy vào lãnh thổ của các đối thủ khác.

Trong một diễn biến khác, sáng sớm ngày 28-5, nguồn tin tình báo tiết lộ, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có quan hệ hợp tác mật thiết, chặt chẽ với các nhóm khủng bố đã cung cấp cho chúng nhiều phiến quân, vũ khí và đạn dược để tham chiến trên các chiến trường từ Idlib đến Aleppo thông qua lãnh thổ ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

"Các trại gần thị trấn nhỏ Atimeh ở phía tây tỉnh Idlib và trạm kiểm soát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ Bukulmez đã liên tục được dùng để gửi những kẻ khủng bố và thiết bị quân sự từ Idlib đến Aleppo. Mới đây, một đoàn xe 15 chiếc chở đầy vũ khí, đạn dược của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah gần Atimeh hướng về biên giới Bukulmez đi đến các chiến trường phía bắc Aleppo qua Thổ Nhĩ Kỳ", các nguồn tin cho biết thêm.

Thành phố Idlib bị chiếm đóng bởi nhóm phiến quân Hồi giáo Jaish al-Fateh và trở thành một trong những thành trì cố thủ của nhóm này từ năm 2015.

Tin cùng chuyên mục