Hàn Quốc phát hiện Triều Tiên sắp phóng tên lửa đạn đạo

  • 03/11/2017 09:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hàn Quốc cho biết, họ vừa phát hiện những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo chỉ ít ngày trước khi Tổng thống Trump có chuyến thăm Seoul.

Triều Tiên chưa thực hiện vụ phóng tên lửa nào kể từ khi khai hỏa một tên lửa bay qua không phận Nhật Bản vào ngày 15-9.

Tuy nhiên, theo Cơ quan tình báo Hàn Quốc, rất nhiều hoạt động đã được phát hiện ở cơ sở nghiên cứu tên lửa gần Bình Nhưỡng, điều chỉ ra rằng, Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa mới.

Triều Tiên liệu có phóng tên lửa đạn đạo đúng dịp Tổng thống Trump thăm Hàn Quốc?

Triều Tiên liệu có phóng tên lửa đạn đạo đúng dịp Tổng thống Trump thăm Hàn Quốc?

Triều Tiên không che giấu kế hoạch hoàn thiện tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân có tầm bắn vươn đến Mỹ và thường xuyên đe dọa hủy diệt Hàn Quốc.

Trong những ngày gần đây, giới chức Hàn Quốc cũng dấy lên thông tin về việc khu thử nghiệm hạt nhân Pungggye-ri của Triều Tiên đã bị hủy hoại nặng nề sau những lần kích nổ bom nguyên tử và nhiệt hạch.

Truyền thông Nhật Bản thậm chí còn dẫn nhiều nguồn tin cho biết, một phần khu thử nghiệm này đã bị sập, dẫn đến hơn 200 người thiệt mạng, tuy nhiên, điều này nhanh chóng bị phía Bình Nhưỡng phủ nhận.

Các chuyên gia nhận định rằng, khu thử nghiệm Punggye-ri vẫn còn có ít nhất 2 đường hầm có thể được sử dụng cho thử nghiệm hạt nhân và Bình Nhưỡng nhiều khả năng sẽ tiến hành lần kích nổ bom nhiệt hạch thứ 7 trong tương lai gần nhằm có được công nghệ thu nhỏ đầu đạn và đưa nó lên tên lửa đạn đạo.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục