Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng thêm nhiều vệ tinh lên quỹ đạo

  • 30/10/2017 11:57
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Triều Tiên ngày hôm nay (30-10) tuyên bố sẽ phóng thêm nhiều vệ tinh. Họ cho rằng, bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào đều có quyền phát triển chương trình không gian.

Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng thêm nhiều vệ tinh lên quỹ đạo ảnh 1

Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh?

Trong một bài viết số ra ngày 30-10, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên ngày 30-10 cho biết, Bình Nhưỡng sẽ phóng thêm nhiều vệ tinh vào không gian. Tờ báo nói rằng, đây là một phần trong chương trình phát triển không gian 5 năm của Triều Tiên nhằm ứng dụng cải thiện nền kinh tế và cuộc sống của người dân nước này.

"Một số quốc gia đã sử dụng các nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc (LHQ) để chống lại Triều Tiên, và cản trở chương trình phát triển không gian của một nước có chủ quyền như chúng tôi. Đó là hành động không thể tha thứ. Một quốc gia theo đuổi sự phát triển kinh tế bằng chương trình không gian là một xu hướng toàn cầu", báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên ngày 30-10 cho biết.

Theo Yonhap, tuyên bố trên cho thấy Triều Tiên có thể sắp phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh. Hiện Triều Tiên có hai vệ tinh quan sát Trái đất trong không gian. Bình Nhưỡng đã phóng một tên lửa tầm xa mang vệ tinh quan sát Trái đất Kwangmyongsong-4 (KMS-4) lên quỹ đạo vào tháng 2-2016, theo sau một vụ phóng KMS-3 tương tự vào tháng 12-2012.

Giới chuyên gia nước ngoài nói rằng, các vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên chỉ là vỏ bọc để nước này thử công nghệ tên lửa đạn đạo mà Bình Nhưỡng hiện bị cấm phát triển tên lửa đạn đạo theo các nghị quyết của LHQ.

Theo Yonhap News

Tin cùng chuyên mục