Mỹ: Vũ khí hạt nhân đe dọa an ninh của chính Triều Tiên

  • 29/10/2017 07:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vừa khẳng định rằng, ông không thể tưởng tượng được việc Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân và việc Bình Nhưỡng theo đuổi loại vũ khí này sẽ chỉ khiến họ phải đối mặt với một mối đe dọa lớn hơn.

Trong cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-moo vào hôm 26-10, ông Mattis khẳng định Mỹ sẽ không bao giờ ngừng gây áp lực lên chương trình phát triển hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời không coi nước này là một quốc gia hạt nhân.

“Suy nghĩ dùng vũ khí để bảo vệ quốc gia trước một vụ tấn công từ Mỹ và đồng minh trên thực tế sẽ làm ảnh hưởng đến an ninh Triều Tiên và có thể tạo ra một sự đáp trả quân sự quy mô lớn. Triều Tiên không nên phạm bất kì sai lầm nào, bất kì một vụ tấn công vào Mỹ hay đồng minh của chúng tôi đều sẽ bị đánh bại”, Bộ trưởng Mattis quả quyết.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cảnh báo Triều Tiên cẩn thận với vũ khí hạt nhân

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cảnh báo Triều Tiên cẩn thận với vũ khí hạt nhân

Trong khi đó, Bộ trưởng Song tuyên bố bác bỏ tin đồn Mỹ sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật đến Hàn Quốc, tuy nhiên, khẳng định rằng, liên minh này hoàn toàn có đủ sức mạnh để tấn công đáp trả nếu nổ ra chiến tranh.

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ đã leo thang sau hàng loạt vụ thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, cùng với đó các màn khẩu chiến giữa lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Trump chuẩn bị có chuyến công du Đông Á trong một vài ngày tới và trọng tâm chính sẽ là kêu gọi các nước ủng hộ kế hoạch cô lập Triều Tiên. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục