Hàn Quốc: Một lính Triều Tiên đào tẩu trọng thương do bị truy đuổi

  • 16/11/2017 08:11
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo quân đội Hàn Quốc, 4 binh lính Triều Tiên đã bắn nhiều phát đạn về phía đồng đội đang cố chạy trốn sang lãnh thổ Hàn Quốc, vài viên đã trúng vào người nạn nhân khiến anh này bị thương nặng.

Lính đào tẩu trên của Triều Tiên đang được chữa trị ở trung tâm y tế đại học Ajou của Hàn Quốc. Mục đích đào tẩu và chi tiết về nhân thân của người này không được tiết lộ.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, binh lính trên bị tổn thương nghiêm trọng cơ quan nội tạng nhưng tạm thời giữ được tính mạng. Tuy nhiên, theo bác sĩ Lee Guk-jong, người phụ trách điều trị cho bệnh nhân, tình trạng của người này rất nguy hiểm và 10 ngày tới sẽ là thời gian quyết định anh có hồi phục được hay không.

Một lính Triều Tiên đã cố chạy trốn sang Hàn Quốc vào hôm 13-11

Một lính Triều Tiên đã cố chạy trốn sang Hàn Quốc vào hôm 13-11

Dựa vào các thiết bị do thám, quân đội Hàn Quốc cho biết, người lính này ban đầu lái một xe quân sự ở Vùng an ninh chung (JSA) nhưng sau đó đã tìm cách bỏ trốn khi một bánh của xe bị hỏng. Người này tìm cách chạy sang lãnh thổ Hàn Quốc và bị nhiều đồng đội khác đuổi theo và bắn nhiều phát đạn.

Lính đào tẩu Triều Tiên sau đó được tìm thấy nằm trên một đống lá khô ở phía biên giới Hàn Quốc và được binh lính nước này dùng trực thăng chở tới trung tâm y tế.

JSA nằm trong dải đất rộng 4km còn được gọi là khu vực phi quân sự (DMZ) giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, vốn được rải đầy mìn, xây tường rào và bẫy xe tăng.

JSA là nơi binh lính Triều Tiên và Hàn Quốc luôn đứng đối mặt với nhau ở khoảng cách vài mét, đồng thời bao gồm ngôi làng Bàn Môn Điếm, thường được sử dụng làm nơi diễn ra đối thoại giữa 2 nước hoặc thu hút du khách tò mò. Sự việc xảy ra hôm 13-11 là lần đầu tiên tiếng súng nổ ra tại JSA kể từ năm 1984. 

Theo AP

Tin cùng chuyên mục