Hàn Quốc phát triển tên lửa đạn đạo mạnh nhất từ trước đến nay

  • 28/10/2017 12:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Hàn Quốc đang có ý định phát triển loại tên lửa đất đối đất mạnh nhất từ trước tới nay trước nguy cơ nổ ra chiến tranh với Triều Tiên đang cận kề.

Loại tên lửa mới có tên Hyunmoo IV, sẽ được xây dựng dựa trên công nghệ của 2 phiên bản tên lửa trước đó. Điều này có thể thực hiện được do Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in đã thống nhất về mặt nguyên tắc việc loại bỏ giới hạn về chương trình phát triển tên lửa của Hàn Quốc, nhằm cho phép nó mang được đầu đạn lớn và bay xa hơn.

Hàn Quốc chuẩn bị kế hoạch tấn công Triều Tiên bằng tên lửa đạn đạo

Hàn Quốc chuẩn bị kế hoạch tấn công Triều Tiên bằng tên lửa đạn đạo

“Chúng tôi sẽ sẽ sử dụng 3 loại tên lửa Hyunmoo trong đợt tấn công đầu tiên nhằm phá hủy các đơn vị pháo binh cũng như các tổ hợp tên lửa đạn đạo của Triều Tiên”, quân đội Hàn Quốc báo cáo kế hoạch tác chiến cho quốc hội cách đây không lâu.

Thỏa thuận giữa Mỹ và Hàn Quốc hiện đang giới hạn tầm bắn và trọng lượng đầu đạn của Hàn Quốc ở mức 800km và 500kg.

Loại tên lửa Hyunmoo-IV mới của Hàn Quốc được cho là không chỉ có tầm bắn tăng lên hơn 1.000km mà còn có khả năng xuyên qua lớp bê-tông cường lực dày hàng chục mét nhằm đạt được khả năng phá hủy cơ sở hạt nhân ngầm và hầm chú ẩn của Triều Tiên. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục