Hàn Quốc lo gánh chịu hậu quả nếu Mỹ động binh với Triều Tiên

  • 17/11/2017 08:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Chủ tịch Đảng Dân chủ Hàn Quốc cầm quyền, bà Choo Mi-ae, Tổng thống Mỹ Donald Trump không bao giờ nên sử dụng biện pháp quân sự tại bán đảo Triều Tiên mà chưa có sự đồng ý của chính quyền Seoul.

“Tổng thống Trump luôn nhấn mạnh rằng, ông ấy đưa mọi biện pháp vào cân nhắc. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng lựa chọn chiến tranh sẽ không bao giờ được thực hiện mà không có sự đồng ý từ Hàn Quốc”, bà Choo Mi-ae nói tại một cơ quan nghiên cứu của Mỹ vào hôm 15-11.

Bà Choo sẽ có cuộc gặp mặt với các quan chức của Mỹ nhằm nhấn mạnh tới các quan ngại của Hàn Quốc về việc, bất kì một cuộc tấn công nào nhằm chống lại chương trình hạt nhân và tên lửa Triều Tiên đều có thể tạo ra một hệ quả thảm khốc đối với Hàn Quốc.

Hàn Quốc lo sợ Mỹ có thể hành động quân sự quyết đoán với Triều Tiên

Hàn Quốc lo sợ Mỹ có thể hành động quân sự quyết đoán với Triều Tiên

Trong chuyến thăm Hàn Quốc vừa diễn ra cách đây không lâu, ông Trump cảnh báo Triều Tiên rằng, Mỹ đã sẵn sàng sử dụng toàn bộ sức mạnh quân sự để ngăn chặn bất cứ cuộc tấn công nào nhưng cũng kêu gọi Bình Nhưỡng "đưa ra thỏa thuận".

Sau khi trở về từ châu Á, Tổng thống Trump cho biết, ông đã từ chối thực hiện kế hoạch đóng băng tập trận chung với Hàn Quốc để đổi lại Triều Tiên ngừng thử nghiệm tên lửa như Nga và Trung Quốc yêu cầu do quá khứ từng chứng minh cách này không hiệu quả.

Bà Choo từ chối bình luận về việc bà có ủng hộ việc Tổng thống Trump nhiều lần khước từ cơ hội đối thoại với Triều Tiên, tuy nhiên, khẳng định rằng, bà đồng tình với chính sách gia tăng sức ép tối đa với nước này qua trừng phạt kinh tế.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục