• OPEC giữ nguyên sản lượng khai thác dầu

  OPEC giữ nguyên sản lượng khai thác dầu

  ANTĐ - Bộ trưởng dầu mỏ Ả-Rập Saudi, Ali bin Ibrahim Al-Naimi vừa nói với các phóng viên ở Vienna, Áo vào hôm 5-6 rằng, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã quyết định giữ hạn ngạch sản xuất dầu ở mức 30 triệu thùng dầu mỗi ngày.

 • Năm 2015: Sẽ nhập khẩu 102.000 tấn muối

  Năm 2015: Sẽ nhập khẩu 102.000 tấn muối

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu năm 2015 đối với mặt hàng gia cầm là 46.305 tá, trong đó bao gồm trứng gà, trứng vịt, ngan và một số loại khác. 

 • Tăng cơ hội cho lao động đi xuất khẩu

  Tăng cơ hội cho lao động đi xuất khẩu

  ANTĐ - Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH, Ủy ban lao động Đài Loan (Trung Quốc) vừa thông qua việc điều chỉnh nới rộng hạn ngạch tiếp nhận lao động nước ngoài cho các ngành sản xuất, theo đó sẽ tăng thêm 3 ngành được nhận lao động nước ngoài và 6 ngành được điều chỉnh tăng hạn ngạch tiếp nhận. 

 • Giảm lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Tăng mức xử phạt

  Giảm lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Tăng mức xử phạt

  ANTĐ - Mới đây, Hàn Quốc đã chính thức thông báo ngừng hạn ngạch tuyển mới lao động Việt Nam trong năm 2012. Điều này khiến hơn 12.000 lao động nước ta sẽ không còn cơ hội sang làm việc. Ngày 12-10, ông Phan Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước - Bộ LĐ-TB&XH trả lời báo chí quanh vấn đề này.

 • Hàn Quốc ngừng tuyển mới lao động Việt Nam

  Hàn Quốc ngừng tuyển mới lao động Việt Nam

  ANTĐ -Ngày 21-9, theo thông tin từ Trung tâm Lao động ngoài nước - Bộ LĐ-TB&XH, phía Hàn Quốc vừa có thông báo hạn ngạch tuyển mới lao động Việt Nam năm 2012 đã dừng lại, đồng nghĩa với việc từ nay đến hết năm không có lao động Việt Nam được tuyển dụng mới sang Hàn Quốc làm việc. 

 • Xe máy sẽ phải đăng kiểm định kỳ

  Xe máy sẽ phải đăng kiểm định kỳ

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa gửi Dự thảo đề án “Hạn chế phương tiện cá nhân tham gia giao thông tại các đô thị lớn” đến các bộ, ngành và UBND các TP lớn đóng góp ý kiến. Phạm vi áp dụng của dự thảo là 5 thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ. 

 • Trứng dư thừa vẫn cho nhập khẩu

  Trứng dư thừa vẫn cho nhập khẩu

  ANTĐ - Chăn nuôi trong nước đang đứng trước nguy cơ “sụp đổ”, thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ đồng mỗi tháng vì giá các sản phẩm giảm mạnh. Bộ Công Thương vừa công bố hạn ngạch nhập khẩu trứng gia cầm, từ nay tới cuối năm sẽ nhập 40.000 tá (gần 500.000 quả). Việc công bố hạn ngạch này liệu có tiếp tay đẩy ngành chăn nuôi đến bên vực phá sản?

 • Sẽ nhập khẩu 80.000 tấn đường của Hoàng Anh Gia Lai ở Lào?

  Sẽ nhập khẩu 80.000 tấn đường của Hoàng Anh Gia Lai ở Lào?

  ANTĐ - Trong khi Bộ NN&PTNT dự báo đường sẽ vừa đủ dùng trong năm, và hạn ngạch thuế quan đường năm nay chỉ ở mức 70.000 tấn, thì Bộ Công Thương Lào vừa đề xuất với Bộ Công Thương Việt Nam cấp hạn ngạch nhập khẩu 80.000 tấn đường từ các nhà máy của Hoàng Anh Gia Lai  đang hoạt động tại Lào. 

 • Chưa kiểm soát được đường nhập lậu

  Chưa kiểm soát được đường nhập lậu

  ANTĐ - Mặt hàng đường ăn dù theo đánh giá, không phải là quá trọng yếu trong đời sống hàng ngày, song, việc điều hành giá đường thời gian qua lại bộc lộ nhiều bất ổn giữa các ngành. Điều này có thể là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc giá đường trong nước ít khi thể hiện đúng giá trị thực.

 • “Góp phần” làm diêm dân điêu đứng

  “Góp phần” làm diêm dân điêu đứng

  ANTĐ - Vụ việc một công ty hóa chất lợi dụng cơ chế nhập khẩu (NK) muối về sử dụng trong công nghiệp để “biến” thành muối ăn, bán ra thị trường hơn 23.000 tấn là đòn giáng mạnh vào giá muối bấp bênh, đời sống khó khăn, bĩ cực của diêm dân bấy lâu.

 • Đường ăn đủ đáp ứng nhu cầu trong nước

  Đường ăn đủ đáp ứng nhu cầu trong nước

  (ANTĐ) - Tháng 7 và các tháng cuối năm nay, nguồn cung đường dự kiến đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước. Bộ Công Thương cho biết, thời điểm hiện tại đã gần hết vụ sản xuất đường, nguồn cung trong nước còn tồn kho khoảng 346.700 tấn, lượng đường nhập khẩu còn lại chưa nhập theo hạn ngạch thuế quan là 168.000 tấn nên trong nước sẽ không thiếu đường.

 • Không nên nhập khẩu thêm muối

  Không nên nhập khẩu thêm muối

  (ANTĐ) - Vừa qua, Bộ Công Thương đã có công văn đề nghị cho doanh nghiệp được nhập khẩu thêm 50.000 tấn muối theo hạn ngạch thuế quan phục vụ sản xuất hoá chất công nghiệp trong năm 2011. Tuy nhiên, trước đề nghị này, Bộ NN&PTNT đã có công văn với tinh thần trái ngược hẳn đề nghị trên.