Hai máy bay Indonesia đâm nhau tại triển lãm LIMA ở Malaysia

  • 15/03/2015 18:16
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Chiều 15-3, hai máy bay KT-1B trong đội bay biểu diễn 6 chiếc của Indonesia đã đâm vào nhau, khi đang bay trình diễn trên bầu trời gần sân bay Langkawi của Malaysia.

Vụ tai nạn xảy ra khi đội bay của không quân Indonesia đang luyện tập để chuẩn bị trình diễn tại Triển lãm hàng không - hàng hải Langkawi 2015 (LIMA 2015) sắp khai mạc tại Langkawi, Malaysia, từ ngày 17 đến ngày 21-3 tới.

Các nhân chứng cho biết, khi tốp 6 chiếc KT-1B (máy bay cánh quạt, do Hàn Quốc chế tạo) của Không quân Indonesia đang bay tập thì hai chiếc bay ngược chiều và va cánh vào nhau.

Theo báo Star của Malaysia, hai chiếc KT-1B này đã đâm vào nhau lúc 14h00 giờ địa phương và rơi xuống đất tạo thành những cột khói lớn gần Sân bay quốc tế Langkawi, cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 415km về phía bắc.

Sau cú đâm, cả hai máy bay đều bốc cháy và rơi xuống đất, một chiếc rơi xuống 1 ngôi làng làm cháy 2 căn nhà, chiếc kia rơi xuống khu rừng gần sân bay.

Rất may là cả 4 phi công trên 2 máy bay đều nhảy dù kịp thời. Lực lượng cứu hộ sân bay Langkawi đã đến hiện trường, triển khai công tác tìm kiếm và cứu nạn. Cả 4 phi công đều đã được tìm thấy với những tình trạng trấn thương khác nhau và đã được đưa tới bệnh viện.

Do tai nạn, mọi chuyến bay tập biểu diễn của các đoàn tham dự LIMA 2015 đều tạm thời bị ngưng. Đội bay của Indonesia là đội Jupiter Aerobatic trình diễn nổi tiếng.

Dưới đây là một số hình ảnh và video về vụ tai nạn:
Hai máy bay Indonesia đâm nhau tại triển lãm LIMA ở Malaysia

Hai máy bay Indonesia đâm nhau tại triển lãm LIMA ở Malaysia ảnh 2


Hai máy bay Indonesia đâm nhau tại triển lãm LIMA ở Malaysia ảnh 3

Hai máy bay Indonesia đâm nhau tại triển lãm LIMA ở Malaysia ảnh 4

Hai máy bay Indonesia đâm nhau tại triển lãm LIMA ở Malaysia ảnh 5

Theo THX/Starnews

Tin cùng chuyên mục