Máy bay chiến đấu F-16 của Thái Lan rơi, phi công thiệt mạng

  • 21/02/2015 10:25
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Chiều 20-2, một chiếc máy bay chiến đấu F-16 của Không quân hoàng gia Thái Lan đã bị rơi ở tỉnh miền trung Lop Buri khi đang tham gia một cuộc tập trận, khiến 1 phi công thiệt mạng.

Tỉnh trưởng tỉnh Lop Buri, ông Thanakom Chongchira cho biết, viên phi công lái máy bay đã không thể bật dù kịp thời để thoát khỏi máy bay và đã tử vong tại chỗ.

Thi thể của phi công đã được tìm thấy tại nơi máy bay rơi, ở gần một trung tâm huấn luyện của không quân Thái Lan. Theo không quân nước này, thi thể của phi công sẽ được đưa về an táng tại tỉnh quê nhà Sa Kaeo.
Máy bay chiến đấu F-16 (Ảnh minh họa)

Máy bay chiến đấu F-16 (Ảnh minh họa)

Máy bay chiến đấu F-16 (Ảnh minh họa)

Hiện nguyên nhân vụ rơi máy bay chết người này vẫn chưa được làm rõ, các cơ quan chức năng Thái Lan đang điều tra nguyên nhân vụ rơi chiếc máy bay chiến đấu thuộc loại hiện đại nhất của Thái Lan này.

Máy bay chiến đấu F-16 loại 1 chỗ ngồi này thuộc Sư đoàn số 1 ở Nakhon Ratchasima. Máy bay gặp nạn khi đang thực hành bắn tên lửa thì bị trục trặc kỹ thuật và rơi.

Không quân Thái Lan hiện có 50 chiếc máy bay F-16 thuộc 3 sư đoàn không quân. Chiếc F-16 bị nạn này đã được biên chế sử dụng từ năm 1988 đến nay và vừa trải qua kỳ bảo dưỡng.

Vào năm 2010, một chiếc F-16A của Thái Lan bị rơi gần biên giới Thái Lan - Myanmar trong một chuyến bay huấn luyện, làm phi công thiệt mạng. Năm 2011, hai chiếc F-16 bị rơi khi đang tham gia một cuộc tập trận chung với Mỹ, nhưng các phi công nhảy dù an toàn.

Theo Bangkokpost/Sputnik

Tin cùng chuyên mục