Hà Nội thêm 1 ca Covid mới sáng 22-9, ổ dịch chưa rõ nguồn lây ở Hà Nam đã có 15 ca

  • 22/09/2021 07:10
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng sớm nay, 22-9, Sở Y tế Hà Nội công bố thêm 01 ca Covid-19 mới trên địa bàn. Trong khi đó, tại Hà Nam, xuyên đêm qua, lực lượng y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên toàn thành phố Phủ Lý.
Hà Nội thêm 1 ca Covid mới sáng 22-9, ổ dịch chưa rõ nguồn lây ở Hà Nam đã có 15 ca ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 xuyên đêm cho toàn bộ người dân ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ca Covid-19 ghi nhận sáng nay tại thành phố là N.T.M.P, nữ, sinh năm 1985, địa chỉ ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Bệnh nhân này là F1 của BN677731 đã được cách ly tập trung. Ngày 20-9 xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Tại Hà Nam - một tỉnh giáp danh Hà Nội, hiện đang xuất hiện một ổ dịch rất nóng tại TP Phủ Lý khi dịch tấn công cả vào khu công nghiệp và trường học. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, tính đến sáng nay, số ca mắc mới đã tăng lên 15 bệnh nhân.

Theo ông Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc CDC Hà Nam cho biết, chùm COVID-19 cộng đồng trên địa bàn rất phức tạp vì chưa xác định được nguồn gốc lây nhiễm của các trường hợp F0. Nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất cao do lịch trình di chuyển của các bệnh nhân đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là nguy cơ lây nhiễm trong khu công nghiệp.

Trước diễn biến trên, tỉnh Hà Nam đã liên hệ với các tỉnh lân cận đề xuất hỗ trợ nhân lực để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân TP Phủ Lý. Ngay trong đêm qua, ngoài đoàn y tế hỗ trợ của tỉnh Bắc Giang với 137 người thì tỉnh Nam Định và Ninh Bình cũng cử lực lượng hỗ trợ Hà Nam trong công tác lấy mẫu và xét nghiệm, tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ người dân ở Phủ Lý.

Tin cùng chuyên mục