Hà Nội nghiêm cấm cán bộ đi thăm, chúc Tết cấp trên

  • 28/12/2016 20:04
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTD.VN - Thành ủy Hà Nội vừa có văn bản nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị của thành phố đi thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức.  

Thành ủy Hà Nội vừa có chỉ thị về tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán, trong đó nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức. Chỉ thị cũng yêu cầu, "không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp tết. Không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách dưới mọi hình thức".

Thành ủy Hà Nội chỉ đạo tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động dịp Tết.

Cùng với đó, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể chính trị xã hội từ thành phố đến cơ sở cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, nhất là gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong khi đó, các cơ quan, đơn vị cần tăng cường các biện pháp phòng, chốt tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng, chống cháy nổ; thực hiện nghiêm chủ trương cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo; đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội, kiên quyết kiềm chế tai nạn giao thông trong dịp Tết.

Đặc biệt, các cơ quan, đơn vị phải đảm bảo các dịch vụ công thông suốt phục vụ đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân, doanh nghiệp; chú trọng công tác y tế dự phòng, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Tin cùng chuyên mục