Hà Nội luôn chào đón các doanh nghiệp APEC đầu tư kinh doanh

  • 09/12/2016 08:32
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong khuôn khổ hoạt động đầu tiên của APEC 2017, Hà Nội đã tổ chức buổi Đối thoại APEC và doanh nghiệp Việt Nam về năm APEC 2017 với chủ đề “Tạo động lực mới thúc đẩy tăng trưởng và liên kết APEC” vào ngày 8-12. 

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương đặc biệt là các thành viên APEC đã có đóng góp rất quan trọng tới tiến trình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Tính đến nay, đầu tư trực tiếp của các nền kinh tế APEC vào Hà Nội là trên 3300 dự án, với tổng số vốn trên 22 tỷ đô la Mỹ, chiếm 90% tổng số dự án và tổng số vốn FDI trên địa bàn thành phố. Đứng đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ … Riêng năm 2016, các nhà đầu tư khối APEC đã đầu tư vào Hà Nội gần 400 dự án, với tổng số vốn đăng ký hơn 2 tỷ đô la Mỹ.

Buổi đối thoại là cơ hội để kết nối và thúc đẩy doanh nghiệp khối APEC đầu tư vào Hà Nội

Buổi đối thoại là cơ hội để kết nối và thúc đẩy doanh nghiệp khối APEC đầu tư vào Hà Nội

Các dự án này không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế, đóng góp vào kim ngạch xuất nhập khẩu và nguồn thu ngân sách của thành phố, tạo ra nhiều việc làm, mà còn cung cấp các sản phẩm dịch vụ có chất lượng cao, góp phần cải thiện, nâng cao mức sống cho người dân đồng thời tạo điểm nhấn cho diện mạo đô thị hiện đại.

Hà Nội hy vọng các đối tác APEC xem thành phố là điếm đến tin cậy, hợp tác và đầu tư

Hà Nội hy vọng các đối tác APEC xem thành phố là điếm đến tin cậy, hợp tác và đầu tư

Trong xu hướng mở cửa hội nhập ngày càng sâu, rộng hơn vào nền kinh tế thế giới, Hà Nội có nhiều điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư, làm ăn kinh doanh: môi trường chính trị ổn định; vị trí địa lý thuận lợi để tiếp cận thị trường miền Bắc và kết nối các khu kinh tế tiểu vùng sông Mê-kông; quan hệ hữu nghị, hợp tác với hơn 100 thành phố, thủ đô của các nước và nhiều tổ chức quốc tế; bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến với hơn 5.000 di tích lịch sử được xếp hạng; có nguồn nhân lực chất lượng cao, cần cù, thân thiện.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định, Thủ đô Hà Nội sẵn sàng chào đón và luôn tạo dựng một môi trường hợp tác cùng phát triển với các doanh nghiệp và hy vọng ngày càng nhiều đối tác APEC xem Hà Nội là điểm đến tin cậy, hợp tác và đầu tư vì sự thịnh vượng chung. 

Tin cùng chuyên mục