Hà Nội có trường 100% học sinh không đăng ký dự thi đại học

  • 27/03/2015 16:43
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Khảo sát của Sở GD-ĐT Hà Nội cho thấy có trường khả năng 100% học sinh chỉ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và không có nhu cầu xét tuyển ĐH, CĐ.

Ngày 27-3, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trong thời gian đi kiểm tra, ghi nhận về công tác triển khai quy chế thi THPT quốc gia, phản ánh từ một số trường cho thấy dự báo 100% học sinh của trường chỉ tham gia kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp chứ không nhằm xét tuyển ĐH, CĐ.

Không có chuyện dễ dãi ở các điểm thi thuộc cụm thi địa phương

Không có chuyện dễ dãi ở các điểm thi thuộc cụm thi địa phương

Không có chuyện dễ dãi ở các điểm thi thuộc cụm thi địa phương

Ông Ngô Văn Chất cho rằng, có thể có tâm lý thi ở cụm thi địa phương sẽ dễ hơn thi ở cụm thi liên tỉnh. Tuy nhiên, thí sinh cần biết, dù các em có nguyện vọng chỉ thi để được công nhận tốt nghiệp THPT nhưng nếu gần điểm thi do trường đại học tổ chức thì cũng sẽ được gửi vào đó để dự thi, tránh để thí sinh đi lại vất vả. Ngoài ra, ở cụm thi địa phương, khâu tổ chức coi thi cũng giống với cụm thi do trường ĐH chủ trì, đều có sự phối hợp coi thi của giảng viên ĐH nên sẽ không có chuyện dễ dãi ở cụm thi địa phương.

Được biết, Hà Nội cũng đã ban hành hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia 2015. Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, thành phố sẽ thành lập ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia gồm Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng ban cùng 8 lãnh đạo các trường ĐH chủ trì cụm thi liên tỉnh ở Hà Nội, 6 Giám đốc các Sở GD-ĐT thi tại cụm thi Hà Nội và lãnh đạo các sở ban ngành liên quan.

Tin cùng chuyên mục