Gừng + ớt ngăn ngừa ung thư phổi

  • 12/09/2016 18:22
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN -Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra gia vị gừng, ớt có đặc tính làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi phát triển do khả năng liên kết với một thụ thể liên quan đến phát triển của khối u. 
Gừng + ớt ngăn ngừa ung thư phổi

Capsaicin, một hợp chất trong ớt, và 6-gingerol, một thành phần trong gừng kết hợp với nhau để giảm nguy cơ ung thư, tạo thành một hợp chất siêu bền ức chế thụ thể khối u phát triển. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tiến hàng thử nghiệm trên chuột dễ bị ung thư phổi ăn capsaicin hoặc 6- gingerol hoặc kết hợp cả 2 chất với nhau trong một vài tuần.

Trong thời gian nghiên cứu, tất cả những con chuột chỉ nhận được capsaicin phát triển các khối u phổi, trong khi chỉ có một nửa số chuột ăn 6-gingerol phát triển căn bệnh này. Tuy nhiên, chỉ có 20% con chuột được bổ cả hai chất này phát triển ung thư.

Ngoài ra, gừng có chứa crôm, magiê và kẽm, giúp duy trì lưu lượng máu khỏe mạnh và bình thường. Hiệp hội mang thai Mỹ khuyến cáo tiêu thụ gừng dưới dạng trà hoặc mứt, giúp hạn chế buồn nôn buổi sáng khi mang thai.

Đối với ớt, capsaicin giúp giảm đau đầu và ngăn ngừa viêm nhiễm. Ngoài ra, trong mỗi thìa ớt chứa 108% nhu cầu vitamin C hàng ngày giúp cải thiện hệ thống miễn dịch.

Theo Medical Daily

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục