• Làm gì để tiền nhàn rỗi sinh lời tối ưu?

  Làm gì để tiền nhàn rỗi sinh lời tối ưu?

  ANTD.VN - Đầu tư chứng khoán đòi hỏi có sự hiểu biết, đầu tư bất động sản lại yêu cầu có số vốn tương đối lớn, chưa kể các kênh đầu tư này còn có nhiều rủi ro đi kèm… chính vì vậy gửi tiết kiệm vẫn được nhiều người lựa chọn là kênh sinh lời an toàn cho khoản tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, người gửi tiền cũng cần lưu ý một số yếu tố để nhận về nhiều lợi ích nhất.

 • Không chấp nhận hộ chiếu thay thế CMND là trái pháp luật

  Không chấp nhận hộ chiếu thay thế CMND là trái pháp luật

  ANTD.VN - Vợ tôi gửi tiền tiết kiệm tại một phòng giao dịch của một ngân hàng. Do bị mất giấy CMND nên khi đến hạn tất toán, vợ tôi tới phòng giao dịch này rút tiền và dùng hộ chiếu để thay thế. Tuy nhiên, nhân viên phòng giao dịch kiên quyết không cho vợ tôi rút tiền với lý do không có CMND. Trong khi đó, cùng thời điểm vợ tôi sang một số ngân hàng khác rút những khoản tiền tiết kiệm khác và cũng dùng hộ chiếu thay thế thì không gặp phải bất kỳ vướng mắc gì. Theo luật sư, việc từ chối hoàn trả tiền gửi tiết kiệm của nhân viên ngân hàng kia đối với vợ tôi có sai không? Trịnh Lâm Vinh (Quận Long Biên - Hà Nội)

 • Viet Capital Bank lì xì cho khách gửi tiền

  Viet Capital Bank lì xì cho khách gửi tiền

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) cho biết, trong 5 ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Thân, Viet Capital Bank sẽ tặng ngay lì xì "Lộc xuân may mắn" cho tất cả khách hàng giao dịch gửi tiết kiệm tối thiểu từ 50 triệu đồng và thời gian gửi từ 1 tháng trở lên.

 • Cùng VietinBank "Gửi tiền ngay - Quà liền tay"

  Cùng VietinBank "Gửi tiền ngay - Quà liền tay"

  ANTĐ -Nhằm tri ân tới các khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ (SPDV) của VietinBank trong suốt thời gian qua, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi “Gửi tiền ngay - Quà liền tay” từ ngày 6/10 đến hết 31/12/2015.

 • Gửi tiền tiết kiệm ngày càng kém hấp dẫn

  Gửi tiền tiết kiệm ngày càng kém hấp dẫn

  ANTĐ - Thời gian vừa qua, tâm lý e ngại rủi ro vẫn lớn nên đa số nhà đầu tư vẫn lựa chọn các kênh truyền thống. Các chuyên gia cho rằng, việc đa dạng hóa danh mục đầu tư là một trong những giải pháp hiệu quả để bảo toàn vốn và tối ưu hóa khả năng sinh lời.

 • VPBank dành hơn 35.000 quà tặng cho khách hàng gửi tiết kiệm

  VPBank dành hơn 35.000 quà tặng cho khách hàng gửi tiết kiệm

  ANTĐ - Với mong muốn tri ân khách hàng vào dịp Tết Ất Mùi, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã triển khai chương trình “Đón Tết thịnh vượng – Gửi tiền may mắn” dành cho khách hàng gửi tiết kiệm với hơn 35.000 quà tặng.

 • Gửi tiền ngân hàng vẫn là lựa chọn tốt

  Gửi tiền ngân hàng vẫn là lựa chọn tốt

  ANTĐ - Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau khi giảm lãi suất tối đa từ ngày 29-10, lãi suất của các khoản vay cũ tiếp tục được giảm. Tuy nhiên, đến ngày 6-11, dư nợ cho vay bằng VND có lãi suất trên 15%/năm vẫn chiếm 3,95% tổng dư nợ cho vay VND. 

 • Có nên gửi tiền ngân hàng?

  Có nên gửi tiền ngân hàng?

  ANTĐ - Có nên gửi tiền ngân hàng nữa không? Câu trả lời được thống nhất như sau: Gửi tiền ngân hàng bây giờ là cầm chắc lỗ, nhưng... vẫn nên gửi ngân hàng!

 • Gửi tiền nhận cơ hội du lịch châu Á

  Gửi tiền nhận cơ hội du lịch châu Á

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) cho biết, ngân hàng sẽ dành 12 chuyến đi du lịch khám phá Châu Á cùng rất nhiều quà tặng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm trong mùa hè này.

 • Tranh cãi quanh việc ủy thác hơn 718 tỷ đồng

  Tranh cãi quanh việc ủy thác hơn 718 tỷ đồng

  ANTĐ - Hôm qua (29-5), phiên tòa xét xử “đại án” Nguyễn Đức Kiên cùng đồng phạm bước sang ngày thứ 9. Sau phần bào chữa của luật sư đối với các bị cáo và nội dung bảo vệ quyền lợi của đại diện Ngân hàng ACB, các luật sư của Vietinbank đã lần lượt lên tiếng…  

 • “Siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như tố ACB bất cẩn

  “Siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như tố ACB bất cẩn

  ANTĐ - Hôm qua (23-5), HĐXX tiếp tục tập trung làm rõ hành vi gửi tiền trái luật của Nguyễn Đức Kiên cùng đồng phạm. Với lời khai của Huỳnh Thị Huyền Như, có thể thấy, Ngân hàng ACB không chỉ vi phạm pháp luật mà còn cực kỳ bất cẩn trong giao dịch.

 • Số tiền 718 tỷ đồng Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt không liên quan đến Vietinbank

  Số tiền 718 tỷ đồng Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt không liên quan đến Vietinbank

  ANTĐ - Sáng nay (23-5), HĐXX bước vào ngày làm việc thứ tư, với việc tập trung làm rõ hành vi "Cố ý làm trái các quy định Nhà nước định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" của Nguyễn Đức Kiên cùng đồng phạm. Tuy nhiên, tâm điểm là lời khai của Huỳnh Thị Huyền Như khi nói về thủ đoạn “qua mặt” cả Ngân hàng ACB và Vietinbank.

 • Năm 2014: Hãy nhìn vào túi mình để quyết định bỏ tiền vào cửa nào?

  Năm 2014: Hãy nhìn vào túi mình để quyết định bỏ tiền vào cửa nào?

  ANTĐ - Như vậy, chúng ta đã đi qua một năm khó khăn. Sự định hướng và điều hành đúng đắn đã mang lại những kết quả khả quan cho cả năm. Môi trường kinh tế vĩ mô tiếp tục được ổn định. Tuy nhiên chúng ta cũng phải nhìn nhận, nền kinh tế vẫn chưa thoát khỏi đáy suy thoái. 

 • Những món quà xuân giàu ý nghĩa

  Những món quà xuân giàu ý nghĩa

  ANTĐ - Chương trình tặng quà “Nhận tiền người thân, đón quà MB” đang được Ngân hàng TMCP Quân đội triển khai, mang niềm vui, hạnh phúc đến nhiều gia đình có người thân tại nước ngoài chuyển kiều hối về Việt Nam nhân dịp năm mới 2014 và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ. Đây là những món quà xuân thiết thực và giàu ý nghĩa. 

 • Gửi tiết kiệm trúng ô tô cùng VietinBank

  Gửi tiết kiệm trúng ô tô cùng VietinBank

  ANTĐ - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, VietinBank triển khai chương trình khuyến mại tiền gửi “Tết vạn điều may” kéo dài từ nay đến hết 12-4-2014. Khách hàng tham gia gửi tiền tiết kiệm VND và USD các kỳ hạn sẽ có cơ hội nhận hàng nghìn giải thưởng có tổng trị giá lên đến hơn 9 tỷ đồng. 

 • Vì sao tòa án trả hồ sơ cho viện kiểm sát?

  Vì sao tòa án trả hồ sơ cho viện kiểm sát?

  ANTĐ - Chỉ sau hơn 20 ngày tiếp nhận hồ sơ (ngày 18-12-2013), mới đây, TAND TP Hà Nội đã quyết định hoàn trả hồ sơ vụ án Nguyễn Đức Kiên cùng đồng phạm cho cơ quan truy tố để làm rõ vai trò của một số cá nhân liên quan. Điều đáng nói là CQĐT từng có quan điểm xử lý đối với những cá nhân này trước pháp luật, song không được chấp thuận. 

 • Bỏ tiền vào “giỏ” nào?

  Bỏ tiền vào “giỏ” nào?

  ANTĐ - Sau khi đạt được những thành công nhất định, điều mà Ngân hàng Nhà nước chiêm nghiệm được là, nếu làm chưa tốt, chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân thì sẽ còn nhiều áp lực. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhìn lại một năm công tác điều hành chính sách tiền tệ, tuy chưa bớt nóng nhưng nhờ sự nỗ lực, kiên định trong điều hành, nhiều chính sách đã đi vào cuộc sống. Kế hoạch năm 2014 là tăng trưởng tín dụng ở mức 12-14%, tiếp tục nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.

 • Vui đón xuân cùng HDBank

  Vui đón xuân cùng HDBank

  ANTĐ - Hòa chung không khí vui xuân mới, khách hàng tham gia chương trình tiết kiệm dự thưởng “Quà tặng hết ý - Trúng vàng nguyên ký” của HDBank sẽ có cơ hội phát tài với hơn 15.000 quà tặng hấp dẫn và giải thưởng giá trị, trong đó, giải thưởng lớn nhất là 1 kg vàng SJC.  

 • Người dân thích nhận kiều hối bằng tiền Việt

  Người dân thích nhận kiều hối bằng tiền Việt

  ANTĐ - Theo dự báo, lượng kiều hối năm 2013 có thể đạt tới 11 tỷ USD. Ông Phạm Thanh Hà - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết: “Với sự ổn định của tỷ giá, vị thế của đồng nội tệ được nâng cao, xu hướng nhận kiều hối bằng VND ngày càng phổ biến”.