Làm gì để tiền nhàn rỗi sinh lời tối ưu?

  • 14/01/2017 07:15
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Đầu tư chứng khoán đòi hỏi có sự hiểu biết, đầu tư bất động sản lại yêu cầu có số vốn tương đối lớn, chưa kể các kênh đầu tư này còn có nhiều rủi ro đi kèm… chính vì vậy gửi tiết kiệm vẫn được nhiều người lựa chọn là kênh sinh lời an toàn cho khoản tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, người gửi tiền cũng cần lưu ý một số yếu tố để nhận về nhiều lợi ích nhất.

Làm gì để tiền nhàn rỗi sinh lời tối ưu? ảnh 1Ngoài lãi suất, người gửi tiền non chú ý tới các chương trình khuyến mại

Lựa chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp

Trên thực tế, bên cạnh các sản phẩm tiết kiệm truyền thống như gửi tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ, gửi tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ… thì các ngân hàng còn cho ra mắt nhiều sản phẩm tiết kiệm đi kèm các chương trình khuyến mại dựa trên nhu cầu của người gửi.

Mỗi sản phẩm, hình thức tiết kiệm không chỉ phù hợp với tình hình tài chính của từng đối tượng cụ thể mà còn phù hợp với thói quen tiết kiệm của mỗi người. Ví dụ, bạn đang có nguồn thu nhập ổn định và mong muốn tích lũy để thực hiện các mục tiêu như cưới hỏi, mua xe, tiết kiệm cho con… thì sản phẩm tiết kiệm gửi góp linh hoạt sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Thậm chí, nếu lo ngại những biến động trên thị trường tài chính khiến lãi suất thường xuyên được ngân hàng điều chỉnh và lãi suất của khoản tiền gửi theo kỳ hạn thấp hơn so với mức lãi suất mới trên thị trường thì bạn nên chọn sản phẩm tiết kiệm bảo toàn lãi suất.

Với sản phẩm này, lãi suất sẽ được điều chỉnh hàng tháng theo nguyên tắc giữ nguyên mức lãi suất trong sổ nếu lãi suất thị trường điều chỉnh giảm và tăng lãi suất của sổ nếu lãi suất thị trường tăng.

Hay sản phẩm tiết kiệm trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho người dùng khi gửi và tất toán sổ đều không cần tới quầy mà chỉ cần thực hiện vài thao tác trên mạng. Hơn nữa, gửi tiết kiệm trực tuyến còn được lãi suất cao hơn tại quầy.

Chú ý các chương trình khuyến mãi

Theo các chuyên gia, giai đoạn cuối năm cũ, đầu năm mới chính là thời điểm vàng để những người có tiền nhàn rỗi mang gửi tiết kiệm. Đây là thời điểm mà người gửi tiền nhận được “lợi ích kép”. Ngoài việc lãi suất được các ngân hàng điều chỉnh theo “thông lệ” thì người gửi tiền còn có cơ hội nhận các phần quà khuyến mại hết sức đặc biệt mà các ngân hàng đua nhau tung ra trong dịp này.

VPBank đang triển khai chương trình khuyến mại “Vui xuân mới - Lãi nhân đôi”

VPBank đang triển khai chương trình khuyến mại “Vui xuân mới - Lãi nhân đôi”

trên phạm vi toàn quốc

Lời khuyên từ những người có kinh nghiệm gửi tiền cho biết, để tối đa hoá lợi ích với món tiền gửi thì ngoài việc chú ý tới lãi suất theo kỳ hạn cũng cần chú ý tới các yếu tố khác như lựa chọn các ngân hàng có uy tín và đang triển khai các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Qua đó, người gửi có thể được nhận các phần thưởng bằng tiền mặt, hiện vật đáng giá.

Chia sẻ về chương trình khuyến mại đang thu hút khá đông người gửi tiền trong thời gian vừa qua, đại diện Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, nhằm đáp ứng kỳ vọng gửi tiền và nhận về mức lãi suất tốt nhất, VPBank - Ngân hàng duy nhất có thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2016 - đã triển khai Chương trình khuyến mại “Vui xuân mới - Lãi nhân đôi” trên phạm vi toàn quốc.

Đại diện VPBank cho biết: “Khách hàng đến gửi tiết kiệm tại các quầy giao dịch của VPBank trên toàn quốc trong thời gian từ ngày 3-1 đến 4-3-2017 với số tiền tối thiểu là 50 triệu đồng/sổ, kỳ hạn gửi tối thiểu 1 tháng sẽ nhận được các mã số dự thưởng. Với mỗi 50 triệu đồng tiền gửi khách hàng sẽ nhận 1 mã số dự thưởng”.

Vị này còn cho biết thêm, trong thời gian diễn ra chương trình, VPBank sẽ tổ chức 8 tuần quay số trúng thưởng, trị giá giải thưởng mỗi tuần là 100 triệu đồng. Khách hàng gửi tiền tiết kiệm trong tuần nào sẽ được nhận mã dự thưởng và tham dự chương trình quay số của tuần đó.

Giá trị giải thưởng khách hàng nhận được bằng với toàn bộ khoản tiền lãi của sổ tiết kiệm khách hàng gửi trong tuần quay thưởng… Với việc tăng số lần quay số lên tới 8 lần và không giới hạn số lượng giải thưởng, dễ hiểu vì sao chương trình này lại được nhiều người thích thú quan tâm đến vậy.

Tin cùng chuyên mục