Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tặng 6.000 phần quà cho khách hàng nhận tiền kiều hối

Những món quà xuân giàu ý nghĩa

  • 23/01/2014 06:44
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Chương trình tặng quà “Nhận tiền người thân, đón quà MB” đang được Ngân hàng TMCP Quân đội triển khai, mang niềm vui, hạnh phúc đến nhiều gia đình có người thân tại nước ngoài chuyển kiều hối về Việt Nam nhân dịp năm mới 2014 và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ. Đây là những món quà xuân thiết thực và giàu ý nghĩa. 

Năm 2013, theo thống kê của các cơ quan tài chính Việt Nam cũng như quốc tế, Việt Nam là 1 trong 9 quốc gia trên thế giới có lượng kiều hối gửi về nhiều nhất. Đây là nguồn lực hết sức quan trọng với nền kinh tế phát triển như Việt Nam hiện nay. 

Những món quà xuân giàu ý nghĩa ảnh 1

“Không đâu bằng gửi tiền về quê hương mình”

Dù có đi bốn phương trời, thì đồng bào ta vẫn luôn hướng về quê cha, đất tổ, hướng về quê mình, nhà mình để gửi tiền; vừa là hỗ trợ người thân, gia đình, vừa có thể mở hướng với nhiều cơ hội sinh lợi hơn. Theo đó, đầu tư chứng khoán, bất động sản, hoặc góp vốn mở doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh… là những lựa chọn hấp dẫn cho dòng vốn ngoại chuyển về Việt Nam. 

Phải nhìn nhận rằng, nét đẹp văn hóa “uống nước nhớ nguồn” là nhịp cầu nối liền kiều bào ta với Tổ quốc. “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống, là bản sắc văn hóa của những người con nước Việt, dù có sinh sống, làm việc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Theo thông tin từ Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài, hiện có khoảng 4,5 triệu người Việt Nam định cư tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, bên cạnh đó là khoảng 500.000 lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài. Và kiều bào ta đã cung cấp nguồn kiều hối rất lớn cho Việt Nam hàng năm: năm 2011 là 9 tỷ USD; năm 2012 là 10 tỷ USD và năm 2013 là 11 tỷ USD. Kiều hối được gửi về nước không chỉ từ những người Việt Nam định cư ở nước ngoài, mà cả những lao động xuất khẩu, cô dâu Việt Nam lấy chồng nước ngoài và các tiểu thương.

Anh Hoàng Bảo Thi, một Việt kiều Úc chia sẻ, kiếm tiền ở nước ngoài dễ hơn ở Việt Nam là một trong những lý do chính anh chọn định cư tại Úc đã 12 năm nay. Nhưng “giữ tiền ở Việt Nam yên tâm hơn để tại nước ngoài”, là lý do khiến anh Thi năm nào cũng chuyển tiền về Việt Nam, nhờ mẹ đẻ và em trai quản lý giúp. “Ngay cả khi không đầu tư sinh lợi, khoản ngoại tệ của tôi gửi tiết kiệm tại Việt Nam có lãi suất cao hơn nhiều khi để tại nước ngoài”, anh Thi nói. Còn chị Dương Thu Hoài, Việt kiều tại Mỹ nêu nhận định: “Độ xác tín của Việt Nam trên thế giới ngày càng cao. Niềm tin của các nhà đầu tư ngày càng được củng cố với một môi trường chính trị ổn định, hoạt động kinh tế xã hội khuyến khích minh bạch và cạnh tranh hơn”. Đây chính là một trong những lý do tại sao nguồn kiều hối ổn định và tăng dần đều- chị Hoài lý giải và nói “vậy thì, không đâu bằng gửi tiền về quê hương mình!”.

Có 2 cách cơ bản để dòng kiều hối chuyển về Việt Nam, đó là chính thức và không chính thức. Tuy nhiên, chọn cách gửi tiền chính thức qua ngân hàng, qua các công ty kiều hối hoặc qua công ty bưu chính... đang ngày càng được ưa chuộng, bởi tính an toàn cao và chi phí ngày càng thấp, do mức độ cạnh tranh giữa các tổ chức tín dụng triển khai dịch vụ này khá lớn. Giải pháp tốt nhất ở Việt Nam là lựa chọn chuyển tiền qua hệ thống của ngân hàng lớn có uy tín như Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Theo đánh giá của WB, kiều hối chuyển về Việt Nam chịu phí dịch vụ khá thấp so với các nước khác. Đó là về phía người gửi. Về phía người nhận, mức phí rút ngoại tệ mà các ngân hàng thu cũng có nhiều ưu đãi đáng kể. 

Thuận tiện, hiện đại và tối ưu cho khách hàng 

Kể từ ngày 1-1-2014, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã chính thức triển khai chương trình khuyến mại tặng quà “Nhận tiền người thân, đón quà MB”. Đây cũng là chương trình tri ân của MB dành cho các khách hàng nhận tiền của người thân tại nước ngoài chuyển về Việt Nam nhân dịp năm mới 2014 và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.

Theo đó, khách hàng khi đến tham dự chương trình đều nhận được quà tặng hấp dẫn với tổng số quà tặng lên tới 6.000 phần quà là các thẻ nạp điện thoại với các mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng và 150.000 đồng. Chương trình tặng quà đặc biệt này của MB được dành cho tất cả các khách hàng tham gia giao dịch kiều hối tại MB (chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng, chuyển tiền nhanh Western Union không bao gồm đại lý phụ). MB triển khai chương trình “Nhận tiền người thân, đón quà MB” từ ngày 1-1-2014 đến 28-2-2014 hoặc đến khi hết quà tặng.

Nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thuận tiện, hiện đại và tối ưu cho khách hàng, vừa qua, MB cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ nhận tiền kiều hối hoàn toàn mới là nhận tiền kiếu hối qua điện thoại di động - MB Mobile Money trên toàn hệ thống MB. Đây là dịch vụ nhận tiền kiều hối mà người nhận tiền tại Việt Nam chỉ cần đăng ký số thuê bao điện thoại di động Viettel cho Dịch vụ chuyển tiền kiếu hối qua điện thoại di động MB Mobile Money và cung cấp số điện thoại đó cho gia đình và bạn bè ở nước ngoài, ngoài ra khách hàng không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi đến nhận tiền. MB sẽ căn cứ vào số điện thoại di động để chuyển tiền vào tài khoản thanh toán của người thân mở tại MB. Với dịch vụ chuyển tiền mới này, không chỉ cho phép người chuyển tiền ở tất cả mọi nơi trên thế giới thông qua các đại lý Western Union chuyển tiền về Việt Nam  mà còn giúp người nhận tiền từ nước ngoài chuyển về quản lý tiền suốt 24/7 bằng điện thoại di động.

Chia sẻ tín hiệu khả quan từ dòng kiều hối gửi về Tổ quốc, MB nằm trong những ngân hàng hàng đầu của Việt Nam góp phần khơi thông dòng kiều hối. Với quy định mới của Chính phủ, nhiều chuyên gia dự báo, dòng kiều hối sẽ chảy mạnh vào Việt Nam để hưởng chính sách ưu đãi miễn thuế thu nhập. Hàng loạt ngân hàng, tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ tài chính quốc tế đang vào cuộc đua cung cấp các dịch vụ chuyển tiền, với hy vọng sẽ là “bà đỡ” cho dòng kiều hối dồi dào hơn vào Việt Nam.

Khích lệ dòng kiều hối gửi về Tổ quốc 

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (World Bank), năm 2013 Việt Nam tiếp tục nằm trong Top 10 quốc gia được đón dòng kiều hối lớn nhất, cùng với Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Mexico… Để khích lệ dòng kiều hối, Chính phủ Việt Nam đã có quy định, người thụ hưởng có thể nhận bằng tiền VND hoặc bằng ngoại tệ theo yêu cầu và không phải đóng thuế thu nhập đối với các khoản ngoại tệ từ nước ngoài chuyển về. Chính phủ khuyến khích và tạo điều kiện để người Việt Nam ở nước ngoài được chuyển ngoại tệ về nước phù hợp với quy định. Đặc biệt, người thụ hưởng sẽ không phải đóng thuế thu nhập đối với các khoản ngoại tệ từ nước ngoài chuyển về. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã công bố văn bản hợp nhất về việc khuyến khích người Việt Nam ở nước ngoài chuyển tiền về nước.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích