Google chào đón ngày đầu tiên của mùa thu 2019 bằng hình vẽ trái đất đội chiếc lá vàng

  • 23/09/2019 15:31
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Sáng nay, nhiều người dân Hà Nội ra đường còn đang ngẩn ngơ với cái nắng dịu nhẹ của mùa thu và tiết trời dễ chịu, thì Google bản tiếng Việt đã kịp chào đón mùa đẹp nhất trong năm với hình vẽ trái đất đội chiếc lá vàng. 

 

 

Mùa thu năm nay ở Bắc bán cầu được bắt đầu từ ngày 23/9 và kết thúc ngày 22/12. Đây là thời điểm phần lớn các loại cây trồng được thu hoạch và nhiều loài cây sẽ rụng lá. Vào mùa thu, ban ngày sẽ dần ngắn lại và thời tiết mát mẻ hơn, đặc biệt ở các vĩ độ lớn. Tại các khu vực ôn đới, lượng mưa vào mùa này tăng dần lên.

Trong kho lưu trữ hình tượng trưng, Google viết: "Hôm nay, Doodle kỷ niệm ngày đầu tiên của mùa thu ở Bắc bán cầu. Đây là mùa của sương mù và mùa của hoa quả chín như nhà thơ người Anh, John Keats từng mô tả. Mùa thu đánh dấu việc kết thúc những ngày dài bỏng rát của mùa hè và bắt đầu mùa thu hoạch. Chúc mừng ngày đầu tiên của mùa thu".

Google thay đổi hình doodle để chào mùa thu năm 2019 ở Bắc bán cầu

Google thay đổi hình doodle để chào mùa thu năm 2019 ở Bắc bán cầu

Ở Việt Nam, nhắc đến mùa thu là nhắc đến Hà Nội. Mùa thu Hà Nội luôn là mùa đẹp nhất trong năm và đã đi vào thơ ca văn học với các tình khúc nổi tiếng như Nhớ mùa thu Hà Nội, Hà Nội mùa thu, Thu quyến rũ...

Không chỉ ở Hà Nội, mùa thu ở các địa phương khác cũng mang những màu sắc rất riêng. Và đó là cơ hội để thúc đẩy ngành du lịch phát triển. Trong đó có thể kể đến Mù Cang Chải với những thửa ruộng bậc thang chín vàng, làm xao động lòng người. Hay các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như Sapa, Ninh Bình, Đà Lạt, Phú Quốc đều rất hút khách vào mùa này. 

Tiết trời se lạnh của mùa thu thường diễn ra trong thời gian ngắn ngủi. Có lẽ bởi vì thế mà người ta trân trọng nó hơn và không muốn bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc tuyệt diệu nào của tiết thu. 

Tin cùng chuyên mục