Diva Mỹ Linh mới nhận Bằng tốt nghiệp Thanh nhạc

  • 22/09/2019 12:11
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Tại chương trình nghệ thuật “Nhớ mùa thu Hà Nội” kỷ niệm 65 ngày Giải phóng Thủ đô, do khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) tổ chức, ca sỹ Mỹ Linh đã khiến khán giả bất ngờ khi tiết lộ, cô mới nhận Bằng tốt nghiệp Thanh nhạc cách đây mấy tháng....

Chương trình “Nhớ mùa thu Hà Nội” vừa khép lại vào tối ngày 21-9 tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội. Tại đây, nhiều bất ngờ thú vị đã được các nghệ sỹ chia sẻ cùng khán giả tham dự chương trình.

Trong đó, ca sỹ Mỹ Linh tiết lộ, cô vừa tốt nghiệp khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cách đây 25 năm, Mỹ Linh nổi lên như một hiện tượng khi thể hiện “Hà Nội đêm trở gió” khi còn là sinh viên khoa thanh nhạc. 

NSND Quốc Hưng góp mặt trong đêm nhạc

NSND Quốc Hưng góp mặt trong đêm nhạc


“Tôi mải miết chạy  sô" nên nợ hết môn này đến môn khác, cuối cùng không thể tốt nghiệp do môn… thể dục” – nữ ca sỹ tâm sự.

Còn bây giờ, chị rất chăm tập thể dục, vì thế, sau nhiều đắn đo, Mỹ Linh quyết định quay trở lại trường học nốt các môn còn nợ.

“Sáng dậy sớm lái xe đi học, trưa ăn lang thang gần trường, chiều học tiếp và cuối cùng tôi đã lấy được Bằng tốt nghiệp” – ca sĩ tóc ngắn thật thà khoe.

Ca sỹ Phương Nga thể hiện ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội”

Ca sỹ Phương Nga thể hiện ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội”


Hơn 20 năm đã trôi qua, nhưng giọng hát Mỹ Linh vẫn đẹp trong không khí mùa thu của một thời Hà Nội đầy lãng mãn trong “Hà Nội đêm trở gió”. Một lần nữa, chị đã thể hiện lại ca khúc này trong đêm nhạc "Nhớ mùa thu Hà Nội".

Mỹ Linh còn song ca cùng ca sỹ Tùng Dương một tác phẩm của nhạc sĩ Anh Quân về mùa thu rất lãng mạn “Vẫn mãi mong chờ”. Nhân đây, Tùng Dương cũng tiết lộ, nếu như người khác chỉ phải học 8 năm thanh nhạc thì anh mất 10 năm, lý do cũng vì môn… thể dục.

“Hồi ấy, có hai sinh viên thường xuyên trốn môn thể dục, đó là tôi và nhạc sỹ Sơn Thạch” – nam ca sỹ nói.

Nhạc sỹ Sơn Thạch, người đang rất đắt hàng hiện nay được mời phối phí cho chương trình. Sơn Thạch hiểu rất rõ gu âm nhạc của từng nghệ sỹ. Màu sắc âm nhạc mang hơi hướng trẻ trung, phù hợp với hơi thở thời đại, mang lại sự hấp dẫn, tươi mới cho các ca khúc đã trở nên quen thuộc.

Ca sỹ Tùng Dương tiếp tục “lên đồng” với liên khúc “Đêm Ả đào” và “Chiều phủ Tây Hồ” của nhạc sỹ Phú Quang. Ca khúc “Mẹ tôi” (Trần Tiến) do Tùng Dương thể hiện đã lấy nước mắt của rất nhiều khán giả.

Ca sỹ Tân Nhàn thể hiện“Thơ tình cuối mùa thu”

Ca sỹ Tân Nhàn thể hiện“Thơ tình cuối mùa thu”

Cũng tại chương trình, khán giả đã được lắng nghe giọng hát của các ca sỹ hàng đầu Việt Nam như NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, ca sĩ Anh Thơ, ca sỹ Tân Nhàn, ca sỹ Phương Nga...

Mỗi nghệ sỹ một phong cách, đã cùng nhau xuất hiện trong một không gian âm nhạc trữ tình và lãng mạn, để cùng kể câu chuyện về một Hà Nội hào hùng nhưng cũng rất đỗi thanh lịch, thân thương trong trái tim mọi người con Hà Nội và bạn bè quốc tế.

“Nhớ mùa thu Hà Nội” là món quà tri ân rất có ý nghĩa mà các thế hệ giảng viên, cựu sinh viên khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia dành tặng khán giả Thủ đô, vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô. 

Tin cùng chuyên mục