Khánh thành 3 thư viện do Hàn Quốc tài trợ tại Nam Định

  • 19/09/2019 10:19
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Dự án “Cảm ơn thư viện nhỏ” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao tặng cho 3 trường THCS tại Nam Định, sẽ cung cấp khoảng 6.000 cuốn sách cho các em học sinh. Lễ khánh thành dự án vừa diễn ra tại trường THCS Đào Sư Tích (Thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định). 

Dự án “Cảm ơn thư viện nhỏ” là dự án nhận được nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) về lĩnh vực văn hóa giáo dục do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn quốc tiến hành. Tại Việt Nam, từ năm 2016 đến năm 2018 đã có 4 thư viện ở TP Hà Nội, 4 thư viện ở tỉnh Vĩnh Phúc, 3 thư viện ở tỉnh Phú Thọ được xây mới.

Năm nay dự án lại tiếp tục hỗ trợ cho 3 trường học tại tỉnh Nam Định là THCS Đào Sư Tích, THCS Trực Nội, THCS Trực Hưng với khoảng gần 1000 học sinh đang theo học.

Khánh thành 3 thư viện do Hàn Quốc tài trợ tại Nam Định

Theo đó, dự án sẽ cung cấp khoảng 6.000 cuốn sách cho các trường học, bao gồm các cuốn sách bắt buộc do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tham vấn và các tác phẩm văn học Hàn Quốc được dịch sang Tiếng Việt; hơn 110 tài liệu đa dạng khác giúp các em học sinh tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc như Kpop, phim truyền hình, phim điện ảnh Hàn Quốc, hoạt hình… 

Ngoài ra để mở rộng không gian văn hóa cộng đồng sau này thì các thư viện cũng được hỗ trợ lắp đặt hệ thống máy tính, màn hình và máy chiếu.

Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Cục Chính sách Văn hóa Nghệ thuật Hàn Quốc Kim Jeong Bae cho biết: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được tham gia lễ khánh thành "Thư viện nhỏ" tại đây. Sau này, chúng tôi sẽ luôn sát cánh cùng Chính phủ Việt Nam trong quá trình xóa bỏ bất bình đẳng giáo dục và cải thiện môi trường giáo dục”.

Trước khi lễ khai trương diễn ra, gần 100 em học sinh của 3 trường đã cùng tham gia hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc và giao lưu văn hóa nghệ thuật. Thông qua hoạt động làm đèn lồng lụa xanh, tương tự như đèn lồng truyền thống của Việt Nam, các em học sinh được biết nhiều hơn về điểm tương đồng giữa văn hóa hai quốc gia và có khoảng thời gian bổ ích.

Tin cùng chuyên mục