Giá vàng thế giới hết "leo dốc" lại "đổ đèo", vàng trong nước vẫn nằm im

  • 07/12/2018 10:37
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng trong nước tiếp tục có một phiên không “đồng điệu” với giá vàng thế giới khi gần như nằm im ở mức thấp nhất năm, trong khi giá vàng thế liên tục có những phiên biến động với biên độ lớn.

 Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước không có biến động nhiều so với phiên trước đó. Theo đó, giá vàng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết ở mức 36,25 – 36,41 triệu đồng/lượng (TP.HCM ) và 36,25 – 36,43 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Các mức giá này giảm thêm 10 nghìn đồng so với chốt phiên hôm qua.

Tại DOJI, giá vàng SJC hiện đang giao dịch tại TP.HCM là 36,30 – 36,38 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng chiều mua nhưng giảm 10 nghìn đồng/lượng chiều bán. Tại Hà Nội, giá vàng doanh nghiệp này đang giao dịch là 36,28 – 36,38 triệu đồng/lượng, cùng tăng 10 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Giá vàng thế giới vẫn trụ ở đỉnh cao trong những phiên gần đây

Giá vàng thế giới vẫn trụ ở đỉnh cao trong những phiên gần đây

Với mức giá sáng nay, vàng SJC đang dần chạm đến mức đáy của suốt 1 năm trở lại đây. Tuy nhiên, diễn biến này vẫn đang trái ngược với vàng các thương hiệu riêng của doanh nghiệp, khi nhiều thương hiệu có mức tăng từ 40 – 100 nghìn đồng/lượng.

Còn giá vàng thế giới vẫn vững vàng trên mức đỉnh, đang dao động quanh mức 1.238 USD/oune. Đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng dao động trong biên độ lớn, có lúc chạm đến 1.245 USD/ounce. Đây là mức giá cao nhất kể từ trung tuần tháng 7 tới nay.

Giá vàng sau đó giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao. Nhờ tăng phi mã trong các phiên giao dịch kể từ đầu tuần, giá vàng thế giới tính trong 30 ngày đã tăng mạnh 11,1 USD/ounce (0,91%). Giá vàng thế giới quy đổi tương đương 35,13 triệu đồng mỗi lượng, chỉ còn thấp hơn vàng trong nước gần 1,3 triệu đồng/lượng.

Theo Giám đốc điều hành tại GoldSilver Central ở Singapore, Brian Lan, giá vàng vẫn chủ yếu bám theo diễn biến của đồng USD. Hiện chỉ số USD Index vẫn tăng 0,12% lên mức 96,99. Điều này gây sức ép khiến giá vàng có điều chỉnh nhẹ sau khi đạt mức đỉnh tại phiên hôm kia.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 9, và chênh lệch với lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi khủng hoảng tài chính bắt đầu nổ ra vào tháng 1/2008, khiến một số nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ chậm lại của nền kinh tế.

Những lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế sẽ yếu hơn đã đưa đến nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc kế hoạch tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.  Fed được cho là sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách hai ngày 18-19/12 tới và giới đầu tư đang theo dõi sát sao để tìm kiếm manh mối về lộ trình lãi suất trong năm 2019.

Hiện những lo lắng về thị trường trái phiếu Mỹ báo hiệu một cuộc suy thoái sắp xảy ra cũng đã đè nặng lên tâm lý thị trường.

Tin cùng chuyên mục