Giá vàng tăng mạnh mẽ, liệu có thoát khỏi "lời nguyền" tháng 12

  • 04/12/2018 10:11
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng trong nước và thế giới đều đang có một phiên giao dịch thăng hoa. Với sự khởi đầu tháng mới đầy hưng phấn, nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng có thể thoát khỏi "lời nguyền tháng 12"

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước có sự điều chỉnh khác biệt, trong khi vàng SJC chỉ nhích nhẹ thì vàng các thương hiệu lại tăng khá mạnh.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 20 nghìn đồng/lượng vàng SJC, hiện giao dịch tại mức 36,36 – 36,52 triệu đồng/lượng (TP.HCM) và 36,36 – 36,54 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng cho thị trường TP.HCM là 36,38 – 36,48 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng mỗi lượng. Tại thị trường Hà Nội, DOJI tăng 20 nghìn đồng/lượng chiều mua, 30 nghìn đồng/lượng chiều bán, giao dịch quanh mức 36,37 – 36,47 triệu đồng/lượng.

Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhẹ 20 nghìn đồng/lượng vàng SJC, ở mức 36,37 – 36,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng có nhiều tín hiệu tích cực trong tháng cuối năm

Giá vàng có nhiều tín hiệu tích cực trong tháng cuối năm

Trong khi vàng SJC tăng không đáng kể thì vàng các thương hiệu có mức tăng khá mạnh. Ví dụ như vàng PNJ tăng 110 nghìn đồng/lượng; nhẫn Phú Quý 24K tăng 100 nghìn đồng/lượng; nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long tăng 80 nghìn đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng đêm qua theo giờ Việt Nam đã có một phiên giao dịch sôi động khi có lúc đạt mức cao nhất 1.336 USD/ounce. Hiện giá vàng thế giới phiên Châu Á vẫn đang giao dịch ở mức giá cao 1.334,4 USD/ounce, tăng hơn 4 USD/ounce so với chốt phiên liền trước và tăng tới khoảng 12 USD so với cùng giờ hôm qua.

Có thể thấy, giá vàng trong nước và thế giới đều có những phiên khởi đầu tháng 12 khá thuận lợi. Các chuyên gia thế giới đang chờ đợi xem thị trường vàng có thể đánh bại lời nguyền tháng mười hai hay không khi giao dịch ngay dưới mức kháng cự quan trọng 1.240/ounce.

Trước đó, trong suốt 3 năm trở lại đây, tháng 12 đã không phải là một tháng của vàng, khi kim loại quý này liên tục đạt mức thấp trong năm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định nhiều dấu hiệu cho thấy năm nay có thể khác.

Theo đó, kể từ khi đạt mức thấp nhất trong tháng 8, thị trường vàng đã tương đối tốt, ngay cả khi đối mặt với đồng USD mạnh. Vàng đã có mọi lý do để chuyển sang giảm điểm trong vài tuần qua, tuy nhiên kim loại quý này vẫn duy trì ở mức 1.225 USD/ounce.

Mặc dù sự lạc quan ngày càng tăng nhưng kim loại quý vẫn chưa hoàn toàn hết thử thách. Quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến vào ngày 19/12 vẫn là rủi ro lớn nhất với giá vàng.

Tin cùng chuyên mục