• Trưng bày cổ vật văn hóa Đông Sơn tại Thụy Sĩ

  Trưng bày cổ vật văn hóa Đông Sơn tại Thụy Sĩ

  ANTD.VN - Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Sĩ (11/10/1971 – 11/10/2021), triển lãm nghệ thuật Đông Sơn đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Barbier-Mueller, Geneva (Thụy Sỹ). Triển lãm sẽ đem đến người dân Thụy Sĩ vẻ đẹp, niềm tự hào của Việt Nam về văn hóa Đông Sơn.

 • Trật tự an ninh châu Á trong chiến lược tam giác Washington - Mátxcơva - Bắc Kinh

  Trật tự an ninh châu Á trong chiến lược tam giác Washington - Mátxcơva - Bắc Kinh

  ANTD.VN - Ngày 16-6-2021, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin diễn ra tại Geneva (Thụy Sỹ) được tổ chức trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh. Những thay đổi về quan hệ địa chính trị giữa Mỹ - Nga đem lại lợi ích cho phần lớn châu Á - các chuyên gia chính trị nhận định.

 • Việt Nam thúc đẩy ASEAN tham gia tích cực tại các tổ chức quốc tế

  Việt Nam thúc đẩy ASEAN tham gia tích cực tại các tổ chức quốc tế

  ANTD.VN -  Với vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Geneva (ACG) năm 2020, ngày 14-12, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã tổ chức cuộc họp trực tuyến của Ủy ban, bao gồm các Đại sứ của các Phái đoàn các nước thành viên ASEAN tại Geneva.

 • Viên kim cương đắt nhất thế giới

  Viên kim cương đắt nhất thế giới

  ANTĐ - Viên kim cương “Oppenheimer Blue” nặng 14,62 carat vừa được bán với giá hơn 57,5 triệu USD, lập kỷ lục là viên đá quý đắt nhất thế giới. 

 • Điều bí mật 60 năm sau mới kể

  Điều bí mật 60 năm sau mới kể

  ANTĐ - Có một sự kiện cần giữ bí mật, chúng tôi được nghe phổ biến trực tiếp là không được nói lại với bất cứ ai, đã xảy ra từ khi tất cả chúng tôi là những chàng trai, cô gái tuổi chỉ vừa xấp xỉ đôi mươi. 60 năm sau, chúng tôi hầu hết đã vượt quá tuổi cổ lai hy, chúng tôi mới bàn nhau phá vỡ quy định. 

 • Chuyện những ngày đầu Giải phóng

  Chuyện những ngày đầu Giải phóng

  ANTĐ - Tin Hiệp định đình chiến ở Việt Nam được ký kết ở Geneva ngày 20-7-1954 làm cả nước mừng vui. Dân thành thị, nhất là dân Hà Nội nhanh chóng thu vén hồi cư.

 • Ngoại trưởng Nga và Anh yêu cầu Kiev thực hiện tuyên bố Geneve

  Ngoại trưởng Nga và Anh yêu cầu Kiev thực hiện tuyên bố Geneve

  ANTĐ - Ngày 9-7, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp đến từ Anh, Philip Hammond đã thảo luận về tình hình ở Ukraine, đồng thời yêu cầu các cơ quan ủy quyền ở Kiev thực thực hiện theo các quy định được nêu trong tuyên bố Geneve.

 • Hội nghị Geneva 1954 - Hòa bình cho Việt Nam

  Hội nghị Geneva 1954 - Hòa bình cho Việt Nam

  ANTĐ - “Các nước lớn trên thế giới lần đầu tiên công nhận, cam kết tôn trọng các quyền cơ bản của Việt Nam, Lào, Campuchia là chủ quyền độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ”.

 • Tái lập trình tế bào não - bước đột phá mới

  Tái lập trình tế bào não - bước đột phá mới

  ANTĐ - Từ  rất lâu, các nhà khoa học đã nhận định, bộ não là một loại “hộp đen”, những hoạt động bên trong hộp đen này phần lớn là bí ẩn. Nhưng gần đây, cơ quan đặc biệt này đã bắt đầu được khám phá, một phần nhờ vào các bước tiến đạt được trong lĩnh vực di truyền học. 

 • Phái đoàn Việt Nam ở Geneve gửi công hàm phê phán Trung Quốc

  Phái đoàn Việt Nam ở Geneve gửi công hàm phê phán Trung Quốc

  ANTĐ - Ngày 5/6, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneve, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm lần hai cho phái đoàn đại diện thường trực các nước tại Geneve và các tổ chức quốc tế đóng tại Thụy Sĩ thông báo cập nhật tình hình vụ Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 (Haiyang Shiyou-981) và các hoạt động gây hấn của tàu thuyền Trung Quốc tại khu vực nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. 

 • Nga yêu cầu Kiev ngừng ngay hành động quân sự ở miền đông Ukraine

  Nga yêu cầu Kiev ngừng ngay hành động quân sự ở miền đông Ukraine

  ANTĐ - Nga tôn trọng ý nguyện của người dân Ukraine trong cuộc bầu cử tổng thống vào hôm 25/5, tuy nhiên, Kiev vẫn cần phải thực hiện đầy đủ các thoả thuận đã đạt được ở Geneve, nhằm chấm dứt bạo lực trên đất nước này, bộ trưởng ngoại giao Nga Sergei Lavrov phát biểu vào hôm 26/5.

 • Việt Nam gửi thông cáo về tình hình Biển Đông lên LHQ

  Việt Nam gửi thông cáo về tình hình Biển Đông lên LHQ

  ANTĐ - Ngày 20-5, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, Thụy Sĩ, đã ra thông cáo về những diễn biến gần đây ở Biển Đông và gửi đến Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva, các tổ chức quốc tế cùng các cơ quan báo chí có trụ sở tại Geneva.