• Việt Nam trúng thầu 150.000 tấn gạo

  Việt Nam trúng thầu 150.000 tấn gạo

  ANTD.VN - Ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, trong phiên mở bán đấu thầu 250.000 tấn gạo của Philippines vừa qua, Việt Nam đã trúng thầu 150.000 tấn, Thái Lan trúng thầu 100.000 tấn.

 • Cảnh báo người chăn nuôi lợn xuất khẩu sang Trung Quốc

  Cảnh báo người chăn nuôi lợn xuất khẩu sang Trung Quốc

  ANTĐ - Đại diện Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) cho biết, giá thịt lợn tại thị trường Trung Quốc liên tục tăng cao và đã vượt mức giá cao nhất của tháng 6-2011 do hạn chế về nguồn cung. 

 • Khó khăn do thiên tai được giảm thuế

  Khó khăn do thiên tai được giảm thuế

  ANTĐ - Đây là một trong những nội dung mới tại dự thảo thông tư hướng dẫn nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) sửa đổi, đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến. 

 • Giá vải thiều đột ngột giảm sâu

  Giá vải thiều đột ngột giảm sâu

  ANTĐ - Thương lái Trung Quốc đột nhiên về nước khiến việc tiêu thụ vải thiều của người dân Lục Ngạn (Bắc Giang) gặp khó khăn. Giá vải thiều giảm mạnh, từ mức 24.000 -26.000 đồng/kg vải loại 1 xuống chỉ còn từ 4.000 -14.000 đồng/kg.

 • Thông quan tự động mang lại nhiều lợi ích

  Thông quan tự động mang lại nhiều lợi ích

  ANTĐ - Cục Hải quan TP Hà Nội cho biết, từ 1-4 đến nay Hà Nội đã hoàn thành triển khai hệ thống thông quan tự động (VNACCS/VCIS) tại 12 chi cục hải quan và nhận được sự ủng hộ, tích cực tham gia của cộng đồng doanh nghiệp.

 • Gần 17.000 doanh nghiệp giải thể trong quý I

  Gần 17.000 doanh nghiệp giải thể trong quý I

  ANTĐ - Bộ KH-ĐT cho biết, trong quý I-2014, trên cả nước có 16.745 doanh nghiệp gặp khó khăn phải giải thể hoặc đăng ký tạm ngừng hoạt động, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước. 

 • Đề xuất tăng giá vé xe buýt từ 1-5

  Đề xuất tăng giá vé xe buýt từ 1-5

  ANTĐ - Chiều 18-3, tại cuộc giao ban báo chí hàng tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Sở GTVT Hà Nội cho biết, liên ngành TP đã đề xuất phương án tăng giá vé xe buýt từ 1-5 tới. 

 • Không thể buông lỏng mãi

  Không thể buông lỏng mãi

  ANTĐ - Chị Nguyễn Thị Hà (29 tuổi, trú tại Đặng Thái Thân, Hà Nội) bức xúc vì ngay từ đầu năm 2014, giá một số mặt hàng sữa đã tăng.

 • Cuộc rượt đuổi gian nan

  Cuộc rượt đuổi gian nan

  ANTĐ - Theo thông tư vừa được Bộ Tài chính ban hành, từ ngày 17-1-2014 sẽ có 5 đối tượng được xóa nợ tiền thuế, tiền phạt không có khả năng  thu hồi phát sinh trước ngày 1-7-2017. Đó là trường hợp hộ gia đình, cá nhân gặp khó khăn, không thanh toán được số tiền nợ, đã ngừng kinh doanh và doanh nghiệp nhà nước hạch toán độc lập, đã có quyết định đình giải thể. Các doanh nghiệp hoàn thành cổ phần hóa thành công ty cổ phần cũng như doanh nghiệp đã giao, bán, khoán kinh doanh, cho thuê công ty nhà nước cũng thuộc diện được xóa nợ.

 • Tăng trưởng tín dụng Hà Nội đạt 8,01%

  Tăng trưởng tín dụng Hà Nội đạt 8,01%

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Hà Nội cho biết, đến 31-12-2013, tổng dư nợ tín dụng của các tổ chức tín dụng trên địa bàn đạt 917.983 tỷ đồng, tăng 8,01% so với 31-12-2012. Tổng nguồn vốn huy động đạt 1.034.951 tỷ đồng, tăng 15,39% và chiếm tỷ trọng 28,5% tổng nguồn vốn của cả nước.

 • Các "đại gia" khó khăn hay "né" thuế

  Các "đại gia" khó khăn hay "né" thuế

  ANTĐ - Theo con số chính thức được ngành thuế Hà Nội báo cáo Tổng thu ngân sách địa phương năm 2013 của Hà Nội dự kiến giảm 11.824 tỷ đồng, trong đó cấp TP giảm 10.900 tỷ đồng; cấp quận, huyện, thị xã giảm 924 tỷ đồng. Còn theo Bộ Tài chính, dự tính sẽ hụt thu khoảng 60.000 tỷ đồng trong năm 2013. Tình hình thu chi ngân sách khá hạn hẹp nhưng vẫn chưa thu hồi được những khoản tiền thuế lên tới hàng nghìn tỷ đồng đang “nằm” ở nhiều đơn vị khi có tới 40 địa phương chưa đạt tiến độ thu theo yêu cầu. Trong số này có các trọng điểm thu và từng là những “điểm sáng” về thu ngân sách như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương. Đây cũng là những địa phương có nguồn thu và nguồn chi lớn bằng nhiều địa phương khác cộng lại.

 • Doanh nghiệp khó khăn sẽ được nộp dần tiền nợ thuế

  Doanh nghiệp khó khăn sẽ được nộp dần tiền nợ thuế

  ANTĐ - Theo dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế (có hiệu lực từ ngày 1-7-2013), các doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh sẽ được nộp dần tiền nợ thuế trong thời hạn không quá 12 tháng nếu đáp ứng được các điều kiện.

 • Korean Air muốn xâm nhập thị trường châu Âu

  Korean Air muốn xâm nhập thị trường châu Âu

  ANTĐ - Hãng hàng không Korean Air của Hàn Quốc đã đề nghị mua lại 44% cổ phần của hãng hàng không hàng đầu Cộng hòa Czech, Czech Airlines (CSA) đang gặp khó khăn về tài chính. 

 • Hệ thống thư tín Hoa Kỳ dừng dịch vụ chuyển thư vào thứ bảy

  Hệ thống thư tín Hoa Kỳ dừng dịch vụ chuyển thư vào thứ bảy

  ANTĐ - Một thông báo mới đây từ công ty thư tín Hoa Kỳ cho biết sẽ ngừng dịch vụ chuyển thư và bưu thiếp vào thứ bảy, quyết định này sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ tháng 8 tới. Đây được cho là biện pháp nhằm cắt giảm chi phí, đồng thời ổn định lại công ty sau quãng thời gian gặp khó khăn. 

 • Fujitsu và Panasonic cùng hợp tác kinh doanh

  Fujitsu và Panasonic cùng hợp tác kinh doanh

  ANTĐ - Nhà sản xuất thiết bị điện tử Fujitsu và Panasonic đã quyết định cùng nhau hợp tác trong việc kinh doanh chất bán dẫn vốn đang gặp khó khăn của họ và có thể sẽ được hỗ trợ từ một chi nhánh ngân hàng của chính phủ.