Thủ tướng Iraq tuyên bố đã đánh bại IS tại Jallujah

  • 18/06/2016 10:30
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 17-6, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố đã giành được chiến thắng quan trọng trước lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Fallujah thuộc tỉnh miền tây Anbar.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia Iraqiya, ông Abadi khẳng định rằng, quân đội Iraq đã thực hiện được lời hứa và giải phóng hoàn toàn thành phố Fallujah từ tay IS.

"Fallujah đã trở về với tổ quốc và các lực lượng an ninh của chúng tôi đã giành quyền kiểm soát trung tâm thành phố này", ông cho biết thêm.

Lính Iraq sau khi tiến vào giải phóng thành phố Fallujah

Lính Iraq sau khi tiến vào giải phóng thành phố Fallujah

Trước đó trong ngày, các lực lượng an ninh Iraq đã nỗ lực giải phóng tổ hợp văn phòng chính phủ và cắm cờ Iraq trên tòa nhà chính tại trung tâm thành phố Fallujah.

Theo tư lệnh cảnh sát Iraq Raid Shakir Jawdat, việc giành lại tổ hợp văn phòng chính phủ tại đây diễn ra sau khi quân đội Iraq giải phóng được các quận Nazal, Jubail và Resala, cùng với khu công nghiệp ở phía nam thành phố Fallujah, cách thủ đô Baghdad khoảng 50km về phía tây.

Thắng lợi mới nhất tại Fallujah là kết quả của các cuộc giao tranh ác liệt trong những ngày qua, buộc nhiều phiến quân cực đoan phải chạy khỏi thành phố này, một nguồn tin tại tỉnh Anbar cho biết.

Ngoài ra, Thủ tướng Abadi còn hứa rằng, các lực lượng an ninh Iraq sẽ sớm bắt đầu tiến quân về thành phố Mosul để giải phóng khỏi sự chiếm đóng của IS. Thành phố này là thành trì lớn nhất và được coi là thủ phủ của IS tại Iraq.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục