FLC Thanh Hóa bất ngờ "trảm" 4 công thần, đâu là lý do?

  • 06/06/2018 09:17
  • 1 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Ngay trước khi giai đoạn lượt đi V-League 2018 khép lại, FLC Thanh Hóa đã đưa ra một quyết định khiến tất cả bất ngờ, khi thanh lý sớm hợp đồng với 4 trụ cột quan trọng là Mai Tiến Thành, Hoàng Văn Bình, Lê Quốc Phương và Nguyễn Van Bakel.

Quyết định này được HLV Đức Thắng đưa ra sau buổi họp nội bộ của đội bóng xứ Thanh diễn ra vào ngày 5-6. Mai Tiến Thành và 3 đồng đội của mình tất nhiên là rất sốc trước thông tin này. 

Từ trái qua: Văn Bình, Quốc Phương, Van Bakel và Tiến Thành

Từ trái qua: Văn Bình, Quốc Phương, Van Bakel và Tiến Thành

Đây là một quyết định khá khó hiểu, vì FLC Thanh Hóa không ở trong tình trạng dồi dào về lực lượng. Ngược lại, họ đang đối mặt với nhiều khó khăn khi các trụ cột đều chấn thương và đội cũng cần sự ổn định hơn lúc nào hết. 

Theo lý giải của HLV Đức Thắng, 4 cầu thủ trên đã luống tuổi và không còn phù hợp với triết lý xây dựng đội bóng của ông ở Thanh Hóa. Tuy nhiên, lý do này có phần khiên cưỡng vì ngoài trường hợp của Van Bakel ra (sinh năm 1983), thì 3 người còn lại là Mai Tiến Thành (1986), Hoàng Văn Bình (1989), Lê Quốc Phương (1991) vẫn còn sung sức và ít nhất có thể cống hiến từ 1 đến 3 mùa nữa tùy từng trường hợp.

Một số ý kiến cho rằng HLV Đức Thắng loại 4 cầu thủ trên là bởi ông muốn gạt đi những "mầm họa" ở đội. Còn nhớ, sau khi đưa ra quyết định từ chức, người tiền nhiệm của ông Đức Thắng là HLV Mihail đã chỉ đích danh Tiến Thành, Van Bakel và Văn Bình là những cầu thủ đã tạo nên một "liên minh ma quỷ" để cố tình buộc ông phải ra đi. Trong khi đó, Chủ tịch CLB Doãn Văn Phương cho biết những cầu thủ bị loại có tinh thần thi đấu không tốt ở giải đoạn vừa qua.

Câu chuyện 4 trụ cột của Thanh Hóa bất ngờ bị loại chắc chắn sẽ còn được nói đến nhiều trong thời gian tới. Đội bóng xứ Thanh có thể chơi tốt hơn hay không sau khi loại những cầu thủ trên, thời gian mới có thể trả lời. Nhưng ít nhất thì lúc này, các đội bóng ở V-League đang có 4 "món hàng" hời mà không phải lúc nào họ cũng có cơ hội sở hữu.

Tin cùng chuyên mục