Bị hai quả 11m, HLV Đức Thắng vẫn thoát thua ở trận ra mắt Thanh Hóa

  • 04/05/2018 20:04
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Đình Tùng ghi bàn gỡ, trong khi thủ môn Thanh Thắng xuất sắc cản phá một trong hai quả 11m để giúp FLC Thanh Hóa có trận hòa 1-1 hú vía trước Sài Gòn FC, trong trận đấu đầu tiên của HLV Đức Thắng trên cương vị cầm quân.

Mới đến xứ Thanh được chưa đầy 4 ngày, hiển nhiên HLV Đức Thắng chưa đủ thời gian để có thể tạo nên sự khác biệt ở FLC Thanh Hóa. Điều đó được thể hiện ngay trong cuộc đối đầu với đội bóng cũ của ông - Sài Gòn FC ở trận đấu sớm vòng V-League 2018 chiều nay, 4-5.

Đình Tùng đánh đầu gỡ hòa cho FLC Thanh Hóa (Ảnh: Quang Minh)

Đình Tùng đánh đầu gỡ hòa cho FLC Thanh Hóa (Ảnh: Quang Minh)

Các cầu thủ Thanh Hoá chưa quen với lối chơi và ý đồ của HLV Nguyễn Đức Thắng nên tỏ ra khá lúng túng trong việc triển khai bóng. Đường nét trong tấn công ở những phút đầu tiên của họ thậm chí không rõ ràng bằng đối thủ. Trong khi đó, dù phải làm khách nhưng chính Sài Gòn FC lại là đội chiếm được thế trận, tạo ra nhiều cơ hội hơn.

Chính họ là người mở tỉ số ở phút 24, sau khi hậu vệ Xuân Cường mắc sai lầm ngớ ngẩn để bóng chạm tay trong vòng cấm, biếu không cho Sài Gòn một quả 11m. Trên chấm đá phạt, Silva đã không bỏ lỡ đưa đội bóng phía Nam vươn lên dẫn trước.

Đây là một trận đấu mà hàng thủ của đội bóng xứ Thanh đã chơi rất tệ. Phút 72, lại một pha chạm tay trong vòng cấm khó hiểu nữa và người mắc sai lầm là Trọng Hoàng. Tuy nhiên, khác với lần trước, Thanh Thắng đã xuất sắc cản phá trong những cái thở phào trên sân.

HLV Đức Thắng chia vui cùng Đình Tùng sau bàn gỡ (Ảnh: Quang Minh)

HLV Đức Thắng chia vui cùng Đình Tùng sau bàn gỡ (Ảnh: Quang Minh)

Trước đó không lâu, Đình Tùng chính là người đánh đầu quân bình tỉ số 1-1 cho FLC Thanh Hóa. Đây cũng chính là tỉ số cuối cùng của trận đấu này. Nếu không có sự xuất sắc của Đình Tùng và Thanh Thắng, HLV Đức Thắng đã có một kỷ niệm buồn khi ra mắt Thanh Hóa.

Sau trận này, đội bóng xứ Thanh vẫn tạm xếp thứ 5 với 9 điểm, kém đội đầu bảng Hà Nội FC 5 điểm nhưng đá nhiều hơn một trận. Con đường hồi sinh của HLV Đức Thắng và các học trò rõ ràng vẫn còn nhiều gian nan.

Tin cùng chuyên mục