• Đừng nhập nhằng những hành vi xấu xí khi kích cầu du lịch nội địa

  Đừng nhập nhằng những hành vi xấu xí khi kích cầu du lịch nội địa

  ANTD.VN - Một trong những yếu tố khiến cho thị trường du lịch nội địa nhộn nhịp trở lại sau dịch Covid-19 nằm ở các gói kích cầu với mức giá giảm rất sâu. Thêm vào đó, khi Việt Nam chưa mở lại các đường bay quốc tế thì du lịch trong nước chính là một sự lựa chọn không thể khác. 

 • Những người sinh ra ở vạch đích...

  Những người sinh ra ở vạch đích...

  ANTD.VN - Giới trẻ bây giờ có câu cửa miệng “sinh ra ở vạch đích” để chỉ những thanh niên gia đình “chẳng có gì ngoài điều kiện”, ngay từ nhỏ mọi thứ đều đã được cha mẹ chuẩn bị sẵn và suốt cuộc đời chẳng việc gì phải cố gắng phấn đấu cả. Nhưng “sinh ra ở vạch đích” có cần phải chạy đua tiếp nữa không hay cứ dậm chân mãi ở vị trí đích lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. 

 • Đừng coi người Việt Nam du lịch Việt Nam là sự thay thế

  Đừng coi người Việt Nam du lịch Việt Nam là sự thay thế

  ANTD.VN - Trong thời kỳ cả nước thực hiện giãn cách xã hội, người dân ở các đô thị lớn, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội có thể nhìn thấy sức tác động ghê gớm của nó thông qua những cửa hàng, quán xá im ỉm đóng… 

 • Thiết lập trạng thái bình thường mới

  Thiết lập trạng thái bình thường mới

  ANTD.VN - “Mỗi người dân, mỗi cơ sở sản xuất kinh doanh hãy thiết lập trạng thái bình thường mới”, tiếng nói ấy giờ đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân khi thực hiện các cuộc gọi điện thoại.

 • Tổ quốc luôn chở che, bao dung và cả tha thứ!

  Tổ quốc luôn chở che, bao dung và cả tha thứ!

  ANTD.VN - “Cầu thủ mang tên phụ huynh đang di chuyển, những bước chạy rất cồng kềnh với đồ tiếp tế tên tay, anh tạt sang cánh rồi, ném… ném được không, được rồi, anh vừa ném một thùng hàng qua hàng rào thành công”. 

 • Điệp khúc… "giải cứu" đến bao giờ (?!)

  Điệp khúc… "giải cứu" đến bao giờ (?!)

  ANTD.VN - Điệp khúc… “giải cứu” dường như chưa bao giờ cũ, chỉ khác ở đối tượng cần được giải cứu. Từ những thứ trồng trên đất cho đến những thứ nuôi dưới nước, ít nhiều đều đã phải vận dụng hai từ giải cứu để thoát cảnh ê hề, rớt giá. 

 • Vinh quang và chiến thắng đáng được ngợi ca!

  Vinh quang và chiến thắng đáng được ngợi ca!

  ANTD.VN - Sẽ là một sự liên hệ nhiều khập khiễng, nhưng khi chứng kiến đội tuyển U22 Việt Nam giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam SEA Games 30, tôi nhớ lại một bộ phim mình đã từng xem: “Huyền thoại Pelé”. 

 • Khi phụ nữ cầm vô lăng…

  Khi phụ nữ cầm vô lăng…

  ANTD.VN - “Lại là phụ nữ lái xe đây mà!” - Không ít người sẽ thốt lên như vậy khi nghe tin một vụ tai nạn giao thông mà người cầm lái lại là phụ nữ. 

 • Đi thật xa để nhớ về Hà Nội!

  Đi thật xa để nhớ về Hà Nội!

  ANTD.VN - Từ Hà Nội, chúng tôi đã phải trải qua hàng chục giờ bay để đặt chân đến một quốc gia ở châu Phi. Đó là một nơi mà trước kia, chúng tôi chỉ biết đến qua các bản tin thời sự với đầy rẫy những bất ổn an ninh, chính trị hoặc những địa danh cảnh vật thiên nhiên trong chương trình về thế giới động vật. 

 • Cay đắng đàn ông gia trưởng tung… chưởng

  Cay đắng đàn ông gia trưởng tung… chưởng

  ANTD.VN - Trong hầu hết những nơm nớp lấy chồng của đa phần phụ nữ ngày nay, đàn ông gia trưởng thường được liệt vào một trong những tiêu chí loại trừ bậc nhất. 

 • "Mùi" của ý thức!

  "Mùi" của ý thức!

  ANTD.VN - Có một thứ “mùi” được tạo ra phần nhiều vô tình nhưng lại do rất nhiều sự cố ý của từng cư dân đô thị góp thành. Đó là “mùi” của ý thức! “Mùi” của ý thức bởi vậy cũng như “mùi” của phố. Có chỗ thơm tho sạch sẽ, cũng có chỗ hôi thối không làm sao gột rửa được. 

 • Quẩn quanh chữ nghĩa

  Quẩn quanh chữ nghĩa

  ANTD.VN - Từ xa xưa, dân gian đã lưu truyền một câu nói được nhiều người nước ngoài học tiếng Việt thấm nhuần đó là: “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”.  Mà chẳng riêng gì người nước ngoài học tiếng Việt, đến cả người Việt thỉnh thoảng vẫn sai lỗi chính tả kể cả văn nói lẫn văn viết, mà vẫn thống thiết cho rằng mình đúng. 

 • Rượu, bia chông chênh thù - bạn

  Rượu, bia chông chênh thù - bạn

  ANTD.VN - Luật Phòng chống tác hại rượu, bia vừa được Quốc hội bỏ phiếu thông qua. Tuy nhiên, hành trình từ khi xây dựng dự luật đến khi nhận được sự đồng thuận của đa số đại biểu Quốc hội cũng là một giai đoạn nảy sinh tranh luận. 

 • Tâm linh... từ tâm

  Tâm linh... từ tâm

  ANTD.VN - Câu chuyện liên quan đến việc thỉnh oan gia trái chủ thu tiền ở chùa Ba Vàng đã hạ nhiệt khi Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam khu vực phía Bắc đề xuất hình thức xử lý đối với Đại đức Thích Trúc Thái Minh. 

 • "Mặn lắm" nước mắm!

  "Mặn lắm" nước mắm!

  ANTD.VN - Tôi quê ở một vùng ven biển. Nhiều thế hệ đã cha truyền con nối bám lấy biển cả để mưu sinh. Vùng quê mặn mòi vị biển ấy cũng đã thân quen với vị nước mắm cũng như quen với những đợt nóng hầm hập của gió Lào. 

 • Không thể thay đổi những ký ức đã qua…

  Không thể thay đổi những ký ức đã qua…

  ANTD.VN - Tết đến, xuân sang người ta thường có một điểm chung đó là hồi nhớ rất nhiều về ký ức. Bởi Tết chính là sự đoàn viên và gắn kết các thành viên trong gia đình. Dù vậy, ký ức về Tết ở mỗi người và mỗi vùng miền lại khác. 

 • Những cái tát hạ nhục và hành xử phản giáo dục

  Những cái tát hạ nhục và hành xử phản giáo dục

  ANTD.VN - Trường hợp cô giáo với “231 cái tát” ở tỉnh Quảng Bình còn chưa kịp lắng lại thì mới hôm qua thôi, ở Hà Nội có một sự việc tương tự khác đã diễn ra. Theo đó, “giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội cho bạn tát một học sinh 50 cái vì em này nói chuyện”. 

 • Sự thanh lịch và điềm tĩnh giữa phố phường Hà Nội

  Sự thanh lịch và điềm tĩnh giữa phố phường Hà Nội

  ANTD.VN - “Thanh lịch như người Pháp - Hiếu khách như người Việt” đó là tên gọi một cuốn sách của tác giả Eva Nguyen Binh, nguyên Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam (2013-2017). 

 • Chạy hay nhậu?

  Chạy hay nhậu?

  ANTD.VN - “Chạy ngay đi” là tên của một MV được thể hiện bởi chàng ca sĩ gốc Thái Bình có tên là Sơn Tùng M-TP. Sau một thời gian tạo sóng trên thị trường nhạc Việt, “Chạy ngay đi” có vẻ đã hoàn thành sứ mạng của mình trong âm nhạc nên tạm thời im hơi vắng bóng. Tuy nhiên tên  MV lại trở thành một từ cửa miệng và lời rủ rê tham gia chạy bộ đầy khêu gợi đối với những người đã trễ nải trên ghế văn phòng hay la đà quán bia quá lâu. 

 • Thế là Hà Nội vào thu

  Thế là Hà Nội vào thu

  ANTD.VN - Khi những cơn gió heo may luồn trong lòng phố, một nếp khăn mỏng thanh trên chiếc cổ trắng ngần của “ít nhiều cô gái buồn không nói”… Thế là Hà Nội vào thu. 

 • Ái ân ở phố

  Ái ân ở phố

  ANTD.VN - Một cặp đôi vào rạp chiếu phim, nhưng thay vì xem phim họ lại “trình diễn” một màn ái ân ngay trên chiếc ghế đôi dùng để xem phim. Những hình ảnh ấy lan truyền trên mạng xã hội và tạo nên một sự “rung chấn” không hề nhẹ với tất thảy mọi người.