Không thể thay đổi những ký ức đã qua…

0
Không thể thay đổi những ký ức  đã qua…
ANTD.VN - Tết đến, xuân sang người ta thường có một điểm chung đó là hồi nhớ rất nhiều về ký ức. Bởi Tết chính là sự đoàn viên và gắn kết các thành viên trong gia đình. Dù vậy, ký ức về Tết ở mỗi người và mỗi vùng miền lại khác. 

Những cái tát hạ nhục và hành xử phản giáo dục

0
Những cái tát hạ nhục và hành xử phản giáo dục
ANTD.VN - Trường hợp cô giáo với “231 cái tát” ở tỉnh Quảng Bình còn chưa kịp lắng lại thì mới hôm qua thôi, ở Hà Nội có một sự việc tương tự khác đã diễn ra. Theo đó, “giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội cho bạn tát một học sinh 50 cái vì em này nói chuyện”. 

Sự thanh lịch và điềm tĩnh giữa phố phường Hà Nội

0
Sự thanh lịch và điềm tĩnh giữa phố phường Hà Nội
ANTD.VN - “Thanh lịch như người Pháp - Hiếu khách như người Việt” đó là tên gọi một cuốn sách của tác giả Eva Nguyen Binh, nguyên Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam (2013-2017). 

Chạy hay nhậu?

0
Chạy hay nhậu?
ANTD.VN - “Chạy ngay đi” là tên của một MV được thể hiện bởi chàng ca sĩ gốc Thái Bình có tên là Sơn Tùng M-TP. Sau một thời gian tạo sóng trên thị trường nhạc Việt, “Chạy ngay đi” có vẻ đã hoàn thành sứ mạng của mình trong âm nhạc nên tạm thời im hơi vắng bóng. Tuy nhiên tên  MV lại trở thành một từ cửa miệng và lời rủ rê tham gia chạy bộ đầy khêu gợi đối với những người đã trễ nải trên ghế văn phòng hay la đà quán bia quá lâu. 

Thế là Hà Nội vào thu

0
Thế là Hà Nội vào thu
ANTD.VN - Khi những cơn gió heo may luồn trong lòng phố, một nếp khăn mỏng thanh trên chiếc cổ trắng ngần của “ít nhiều cô gái buồn không nói”… Thế là Hà Nội vào thu. 

Ái ân ở phố

0
Ái ân ở phố
ANTD.VN - Một cặp đôi vào rạp chiếu phim, nhưng thay vì xem phim họ lại “trình diễn” một màn ái ân ngay trên chiếc ghế đôi dùng để xem phim. Những hình ảnh ấy lan truyền trên mạng xã hội và tạo nên một sự “rung chấn” không hề nhẹ với tất thảy mọi người. 

Quê - phố hòa quyện

0
Quê - phố hòa quyện
ANTD.VN - “Đồ nhà quê” - ngôn ngữ ấy đã từng là một câu nói rất động chạm với những người xuất thân từ những vùng nông thôn đổ về thành phố trong cuộc mưu sinh chật vật. Nhưng nay, từ đồ nhà quê lại được đặt cho những thứ quà mà người quê đưa ra thành phố cho con cái, trong bối cảnh thực phẩm bẩn và mất an toàn trở thành một mối bất an. 

Đi viện ở phố

2
Đi viện ở phố
ANTD.VN - Thật ra không cứ gì là phố hay quê, ai cũng sợ đặt chân đến bệnh viện với tư cách một bệnh nhân. Xa hơn nữa là tư cách người thân đến thăm nom người bệnh. 

Đàn ông không thích vợ xinh?

0
Đàn ông không thích vợ xinh?
ANTD.VN - Chẳng biết trai ở phố thế nào, chứ trai quê thì vẫn thường xuyên được bố mẹ rỉ vào tai một nguyên tắc gần như ít xê dịch: Chọn vợ không cần phải xinh, chỉ cần ngoan và biết chăm sóc gia đình là được.

Người tử tế

1
Người tử tế
ANTD.VN - Ngày nay, người ta nhắc nhiều đến chữ tử tế. Và có lý do để tin rằng, khi cuộc sống thiếu thốn điều gì thì người ta nhắc nhiều đến nó hơn thì phải. 

Sinh con ra để làm gì?

0
Sinh con ra để làm gì?
ANTD.VN - Hà Nội một ngày mưa, tôi ngồi với một người đàn ông đã chập chùng tuổi về hưu. Anh đang là cán bộ lãnh đạo của một đơn vị, uy nghi và được nhiều người nể trọng. 

Thể thao bờ hồ

1
Thể thao bờ hồ
ANTD.VN - Cứ ra bờ hồ mỗi sáng, khi nắng còn chưa bung tỏa cái nhiệt độ khó chịu của nó ra khắp phố phường, sẽ thấy một nhịp điệu khác. Nhịp điệu của những cư dân đô thị đang cố tìm kiếm, hấp thụ chút không khí trong lành trước khi những ồn ào xe cộ, huyên náo phố phường bắt đầu tái lập. 

Trẻ phố thèm quê

0
Trẻ phố thèm quê
ANTD.VN - Không khí Tết quê trong lời kể của con trẻ trở nên mê hoặc đối với một đứa trẻ ở thành phố. Đó là một không gian đầy những tiềm năng khám phá.