Thế là Hà Nội vào thu

0
Thế là Hà Nội vào thu
ANTD.VN - Khi những cơn gió heo may luồn trong lòng phố, một nếp khăn mỏng thanh trên chiếc cổ trắng ngần của “ít nhiều cô gái buồn không nói”… Thế là Hà Nội vào thu. 

Ái ân ở phố

0
Ái ân ở phố
ANTD.VN - Một cặp đôi vào rạp chiếu phim, nhưng thay vì xem phim họ lại “trình diễn” một màn ái ân ngay trên chiếc ghế đôi dùng để xem phim. Những hình ảnh ấy lan truyền trên mạng xã hội và tạo nên một sự “rung chấn” không hề nhẹ với tất thảy mọi người. 

Quê - phố hòa quyện

0
Quê - phố hòa quyện
ANTD.VN - “Đồ nhà quê” - ngôn ngữ ấy đã từng là một câu nói rất động chạm với những người xuất thân từ những vùng nông thôn đổ về thành phố trong cuộc mưu sinh chật vật. Nhưng nay, từ đồ nhà quê lại được đặt cho những thứ quà mà người quê đưa ra thành phố cho con cái, trong bối cảnh thực phẩm bẩn và mất an toàn trở thành một mối bất an. 

Đi viện ở phố

2
Đi viện ở phố
ANTD.VN - Thật ra không cứ gì là phố hay quê, ai cũng sợ đặt chân đến bệnh viện với tư cách một bệnh nhân. Xa hơn nữa là tư cách người thân đến thăm nom người bệnh. 

Đàn ông không thích vợ xinh?

0
Đàn ông không thích vợ xinh?
ANTD.VN - Chẳng biết trai ở phố thế nào, chứ trai quê thì vẫn thường xuyên được bố mẹ rỉ vào tai một nguyên tắc gần như ít xê dịch: Chọn vợ không cần phải xinh, chỉ cần ngoan và biết chăm sóc gia đình là được.

Người tử tế

1
Người tử tế
ANTD.VN - Ngày nay, người ta nhắc nhiều đến chữ tử tế. Và có lý do để tin rằng, khi cuộc sống thiếu thốn điều gì thì người ta nhắc nhiều đến nó hơn thì phải. 

Sinh con ra để làm gì?

0
Sinh con ra để làm gì?
ANTD.VN - Hà Nội một ngày mưa, tôi ngồi với một người đàn ông đã chập chùng tuổi về hưu. Anh đang là cán bộ lãnh đạo của một đơn vị, uy nghi và được nhiều người nể trọng. 

Thể thao bờ hồ

1
Thể thao bờ hồ
ANTD.VN - Cứ ra bờ hồ mỗi sáng, khi nắng còn chưa bung tỏa cái nhiệt độ khó chịu của nó ra khắp phố phường, sẽ thấy một nhịp điệu khác. Nhịp điệu của những cư dân đô thị đang cố tìm kiếm, hấp thụ chút không khí trong lành trước khi những ồn ào xe cộ, huyên náo phố phường bắt đầu tái lập. 

Trẻ phố thèm quê

0
Trẻ phố thèm quê
ANTD.VN - Không khí Tết quê trong lời kể của con trẻ trở nên mê hoặc đối với một đứa trẻ ở thành phố. Đó là một không gian đầy những tiềm năng khám phá. 

Ngẫm cho cùng, Hà Nội không nên vội

0
Ngẫm cho cùng, Hà Nội không nên vội
ANTD.VN - Nếu ví von mỗi thành phố như một cô gái, thì cô gái Hà Nội hệt như một thiếu nữ phố cổ. Họ, trong nhà vẫn giữ phép lễ nghi, gia đạo… nhưng khi bung thoát ra khỏi những nếp nhà chật chội, bước ra phường phố, hòa vào đám bạn lố nhố tân thời, họ lại là một con người khác. 

Nhà mặt phố

0
Nhà mặt phố
ANTD.VN - “Nhà mặt phố” là tên một dự án của họa sĩ Nguyễn Thế Sơn từng thực hiện ở Hà Nội, nhưng cũng là đặc trưng của một thủ đô sôi động. 

Nhậu phố

0
Nhậu phố
ANTD.VN - Người Bắc bây giờ dùng từ nhậu tương đối phổ biến, mặc dù từ này nghe đồn là lưu lạc từ tận phương Nam xa xôi, cập tới xứ Bắc thì được tiếp thu một cách hoan hỉ và áp dụng phổ biến. 

Về quê thương phố

2
Về quê thương phố
ANTD.VN - Tôi đã qua rồi cái thời ở phố thương quê, bây giờ mỗi lần về quê, sống lại cuộc sống của người ở quê lại thấy thương người phố.