EU nới lỏng quy định phê duyệt vaccine ngừa Covid-19

  • 14/02/2021 18:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ủy viên phụ trách vấn đề y tế của EU Stella Kyriakides cho biết, khối này sẽ đẩy mạnh việc phê duyệt các loại vaccine được biến đổi để thích nghi theo những biến chủng mới của virus corona.

“Chúng tôi đã quyết định, loại vaccine được nhà sản xuất cải thiện dựa trên phiên bản trước đó để chống lại biến thể mới của virus sẽ không cần phải trải qua toàn bộ tiến trình phê duyệt. Điều này sẽ giúp chúng ta có được vaccine thích hợp mà không phá vỡ quy tắc về an toàn”, bà Stella Kyriakides cho hay.

Ủy ban châu Âu (EC) đã bị nhiều nước châu Âu chỉ trích do chậm chân trong cung cấp vaccine so với các nước như Anh và Mỹ.

EU nới lỏng quy định phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 ảnh 1

EU đã có hành động nhằm đưa vaccine sớm đến với người dân

Bà Kyriakides là thành viên của đội đặc nhiệm chống dịch Covid-19, dẫn dầu bởi Ủy viên phụ trách vấn đề công nghiệp Thierry Breton, nhằm giải quyết những vấn đề khúc mắc trong sản xuất và phân phối vaccine để chống lại các biến chủng mới của virus.

Theo bà Kyriakides, việc tiêm vaccine trong quý đầu của năm 2021 bắt đầu chậm, nhưng sẽ tăng tốc trong quý 2 và đến cuối quý 3, EU cơ bản sẽ nhận được đủ liều vaccine nhằm tiêm cho 70% người dân của khối này.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, bà cũng bày tỏ rằng, việc đóng cửa biên giới không phải là vũ khí hiệu quả đến chống lại lây nhiễm. Đây được cho là lời phản ứng với việc Đức đã tuyên bố cấm nhập cảnh với khách du lịch đến Cộng hòa Séc và vùng Tyrol của Áo nhằm ngăn chặn biến thể mới của virus corona.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục