Tổng thống Mỹ Joe Biden bình luận về kết quả luận tội ông Donald Trump

  • 14/02/2021 14:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Sau khi ông Donald Trump được Thượng viện Mỹ tuyên bố tha bổng trong phiên tòa luận tội lần hai, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã đưa ra bình luận về kết quả này.

“Kết quả phiên tòa luận tội là trắng án, nhưng bản chất của tội danh là không thể bàn cãi. Ngay cả những người phản đối luận tội như lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell cũng tin rằng ông Donald Trump đã vô trách nhiệm một cách đáng hổ thẹn và là nguyên nhân gây ra vụ bạo loạn ở Điện Capitol” - Tổng thống Mỹ Joe Biden ra thông cáo cho hay.

Theo ông Joe Biden, kết quả này nhắc cho người Mỹ thấy rằng, nền dân chủ là điều mong manh và nó phải luôn được bảo vệ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden bình luận về kết quả luận tội ông Donald Trump ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden không hài lòng về kết quả phiên luận tội ông Donald Trump

Trước đó, Thượng viện Mỹ đã tuyên bố tha bổng cho cựu Tổng thống Donald Trump trong phiên tòa luận tội thứ hai sau khi không thể có đủ số phiếu nhằm buộc tội ông kích động gây ra bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội hôm 6-1.

Có 57 Thượng nghị sĩ đã đồng ý về việc ông Donald Trump có tội và có 43 phiếu chống lại điều này. Tuy nhiên, con số này vẫn thiếu 10 phiếu để đạt 2/3 số phiếu để có thể kết tội cựu Tổng thống Mỹ.

Bình luận về kết quả này, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã gọi các thành viên Đảng Cộng hòa ở Thượng viện là "những kẻ hèn nhát" vì đã bỏ phiếu chống kết tội ông Donald Trump.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục