Đồng hương Takashi làm phó cho HLV Miura ở ĐT Việt Nam

  • 21/04/2015 12:54
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài

ANTĐ - Sáng 21-4, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đang chuẩn bị phương án cử ông Takashi - hiện đang dẫn dắt ĐTQG nữ, làm trợ lý HLV cho HLV Miura ở ĐT Việt Nam đá vòng loại World Cup 2018, trong thời điểm ông Miura dẫn U23 Việt Nam dự SEA Games 28.

Tháng 6 tới, bóng đá Việt Nam dự 2 giải đấu quan trọng. ĐT Việt Nam đá vòng loại Asian Cup 2019 và World Cup 2018, trong đó có trận vòng loại bảng F ra quân gặp Thái Lan ngày 11-6. Cùng thời điểm, U23 Việt Nam đá SEA Games 28 tại Singapore từ 29-5 tới 15-6. HLV Miura được ký hợp đồng đảm nhiệm dẫn dắt cả 2 đội tuyển, tuy nhiên do 2 giải đấu trên trùng lịch nên VFF và ông thầy người Nhật phải ngồi lại với nhau để tìm phương án tối ưu nhất, cụ thể là thành lập 2 BHL: Một điều khiển U23 Việt Nam đá SEA Games do ông Miura dẫn dầu và ê-kip còn lại dẫn ĐT Việt Nam đá vòng loại thứ 2 World Cup 2018.

Sáng 21-4, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Chúng tôi không có lựa chọn nào khác phải thành lập 2 BHL. VFF đã có danh sách ứng viên làm trợ lý cho HLV Miura. Tuy nhiên chúng tôi cần bàn thêm với HLV Miura để chọn trợ lý phù hợp nhất rồi mới chính thức công bố".

Đồng hương Takashi làm phó cho HLV Miura ở ĐT Việt Nam ảnh 1

HLV trưởng ĐTQG nữ Takashi là lựa chọn phù hợp cho vai trò trợ lý ông Miura ở ĐT nam

Trước thông tin VFF đang cân nhắc chọn HLV ĐTQG nữ Takashi làm phó cho HLV Miura, Tổng thư ký Lê Hoài Anh xác nhận VFF đang cân nhắc phương án này. "Trong hợp đồng ký với HLV Takashi có điều khoản: Nếu trong thời gian không phải dẫn ĐTQG nữ tập huấn hay thi đấu, HLV Takashi có thể chịu sự điều chuyển sang làm trợ lý HLV cho ĐTQG nam. Tại vòng loại World Cup tới, nếu HLV Takashi không bận thì hoàn toàn có thể đảm nhiệm công việc ở đội tuyển nam. Làm việc với một đồng hương như Takashi, tôi nghĩ là điều thuận lợi cho HLV Miura".

HLV Takashi đang dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á 2015, sẽ kết thúc vào ngày 10-5 tới và hoàn toàn có thể làm trợ lý cho HLV Miura ở các giải đấu diễn ra vào tháng 6.

Đại diện VFF chưa tiết lộ cụ thể HLV Takashi được cân nhắc vào vai trò trợ lý đội tuyển nam nào, tuy nhiên nhiều khả năng đương kim HLV trưởng ĐTQG nữ sẽ thay ông Miura dẫn ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup, để đồng hương của mình có thể dồn mọi tâm sức cho SEA Games 28 - nơi mà HLV Miura coi là trọng tâm.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết thêm VFF đã gửi văn bản đề nghị đổi lịch thi đấu trận đầu tiên bảng F vòng loại World Cup 2018 và Asian Cup 2019, gặp Thái Lan vào ngày 11-6. Lý do là trận đấu này trùng thời điểm diễn ra SEA Games. "Cả Việt Nam, Thái Lan đều muốn dời lịch thi đấu để có lực lượng và tập trung cao nhất cho SEA Games 28. Nhưng quyết định cuối cùng thuộc về AFC", ông Hoài Anh nói

Tin cùng chuyên mục