"Đối thủ" nói gì khi bầu Tú rút khỏi cuộc đua Phó chủ tịch VFF?

  • 28/04/2018 08:53
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ứng viên Phó chủ tịch tài chính VFF khóa VIII Trần Văn Liêng tỏ ra bất ngờ và đánh giá việc rút lui của "đối thủ" Trần Anh Tú là quyết định đầy dũng khí, mở ra những cái mới để bóng đá Việt Nam phát triển.

Mới đây, Chủ tịch Công ty VPF Trần Anh Tú đã công bố quyết định rút tranh cử chức danh Phó chủ tịch tài chính Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII, sau khi vấp phải chỉ trích của hai ông bầu Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng và một bộ phận dư luận.

Đón nhận thông tin "đối thủ" Trần Anh Tú bỏ cuộc, một trong hai ứng viên còn lại trong cuộc đua Phó chủ tịch tài chính VFF là ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch Vinacacao, cho biết có phần bất ngờ song đánh giá cao hành động của Chủ tịch VPF: "Anh Tú đã biết lắng nghe ý kiến của xã hội, nhìn ra được vấn đề của mình để có một quyết định đầy dũng khí và kịp thời. Đây không phải là một bước lùi mà là một quyết định mở ra những cái mới, những cơ hội để phát triển bóng đá Việt Nam".

Chủ tịch Vinacacao Trần Văn Liêng tự tin trúng cử Phó chủ tịch tài chính VFF khóa tới

Chủ tịch Vinacacao Trần Văn Liêng tự tin trúng cử Phó chủ tịch tài chính VFF khóa tới

Tỏ ra khá tự tin với khả năng trúng cử tại đại hội sắp tới, ông Liêng cho biết: "Dù VFF chưa yêu cầu ứng viên phải có chương trình hành động, tuy nhiên tới đây tôi cũng sẽ chủ động công khai đề án của mình để đón nhận ý kiến góp ý từ dư luận".

Trong khi đó, ứng viên còn lại là ông Lê Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn Động Lực, lại tỏ ra khá kín tiếng và cho biết nếu đại hội yêu cầu, ông cũng sẽ trình bày đề án của riêng mình.

Ông Lê Văn Thành là ủy viên Ban chấp hành VFF 4 khóa liên tiếp, là gương mặt quen thuộc trong làng thể thao khi tham gia nhiều hoạt động tài trợ bóng đá, đồng thời đang là Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Ông Thành từng hai lần ứng cử Phó chủ tịch tài chính các khóa VI, VII song không thành công.

Trong khi đó, ông Trần Văn Liêng là cái tên khá mới với làng thể thao Việt, song lại được biết đến khá nhiều trong giới doanh nhân. Chủ tịch Vinacacao khẳng định, với mối quan hệ của mình, ông có thể tập hợp nguồn lực và thu hút cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tham gia chung tay tài trợ, ủng hộ bóng đá Việt Nam phát triển.

Hai ứng viên đều có thế mạnh riêng và quyết định cuối cùng phụ thuộc vào lá phiếu của 66 tổ chức thành viên trong đại hội tới.

Thêm một ứng viên xin rút

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, tính tới hết ngày 27-4, ngoài ông Trần Anh Tú thôi tranh cử Phó chủ tịch còn có một ứng viên khác xin không tranh cử Ban chấp hành VFF khóa VIII. Trước đó có 64 ứng viên được các tổ chức thành viên tiến cử song 18 người xin rút. Như vậy tới thời điểm này chỉ còn 45 ứng viên chấp thuận tranh cử 17 vị trí trong Ban chấp hành VFF khóa VIII (bao gồm cả ông Trần Anh Tú). Trong đó có 15 ứng viên đua vào các vị trí Chủ tịch (1) và Phó chủ tịch (3). Hiện tại, Tiểu ban nhân sự vẫn đang tích cực hoàn thiện hồ sơ trình các cơ quan có thẩm quyền xét duyệt để Đại hội VFF khóa VIII có thể sớm diễn ra, sau khi bị hoãn từ tháng 3-2018.

Tin cùng chuyên mục