Đối mặt với mức án 20 năm tù giam sau khi cưỡng hiếp cô gái thực tập

  • 07/07/2017 06:00
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một người đàn ông ở Singapore đã bị đưa ra tòa án xét xử về tội bắt cóc một nữ sinh viên 22 tuổi từ Câu lạc bộ Zouk sau khi giả vờ tình nguyện đưa cô gái về nhà.
Đối mặt với mức án 20 năm tù giam sau khi cưỡng hiếp cô gái thực tập

Theo cáo trạng, đối tượng Ong Soon Heng (40 tuổi) đã chuốc cho cô gái uống rượu say vào ngày 24-7-2014, khi họ có mặt tại câu lạc bộ trên cùng với những người bạn. Vào thời điểm đó, cô gái đang thực tập tại một công ty thực phẩm và đồ uống, còn Ong Soon Heng là bạn của chủ công ty này.  

Cưỡng hiếp cô gái thực tập tại nhà riêng 

Khoảng 4h sáng hôm đó, khi cô gái đã say mềm thì Ong Soon Heng nói với những người bạn rằng ông ta sẽ đưa cô về nhà. Họ không phản đối vì Ong Soon Heng và cô gái được cho là “bạn tốt” của nhau. Camera giám sát cho thấy, Ong Soon Heng đã đưa cô gái ra khỏi câu lạc bộ và đặt vào ghế sau ô tô. Họ rời Câu lạc bộ Zouk khoảng 4h04 sáng cùng ngày. Nhưng cô gái không hề được chở về nhà mình, thay vào đó, Ong Soon Heng lợi dụng lúc cô gái say đã chở thẳng nạn nhân về nhà ông ta, rồi cưỡng hiếp cô gái.      

Ong Soon Heng đã ly dị vợ và được cho là quan tâm đến cô gái này. Ông ta kiên trì theo đuổi mặc dù biết nạn nhân đã có bạn trai và không quan tâm đến ông ta. Các công tố viên cho hay, bạn trai của cô gái, vốn không tham gia bữa tiệc tại Câu lạc bộ Zouk đã tỏ ra lo lắng khi không nhận được thông tin cũng như không thể liên lạc với bạn gái.

Anh này đã sử dụng ứng dụng Find My iPhone để lần theo cô tới địa chỉ ngôi nhà của Ong Soon Heng ở khu vực 4 Hume Heights - nơi anh phát hiện bạn gái nằm trên giường Ong Soon Heng trong trạng thái bất tỉnh. Khi đó, cô mặc áo thun và quần đùi của Ong Soon Heng, nhưng người đàn ông này khẳng định không làm điều gì có lỗi với cô.   

Bản án nghiêm khắc nếu bị kết tội  

Khoảng 8 giờ sau khi bị hãm hiếp, nồng độ cồn trong máu của nạn nhân là 62mg/100ml máu. Các bác sĩ ước tính rằng trong thời gian hãm hiếp, nồng độ cồn trong máu của nạn nhân có thể đã đạt khoảng 210-254mg/100ml máu. Nạn nhân được cho là không nhớ gì về việc xảy ra hôm đó.

Chỉ đến khi bị cha cô gái căn vặn, Ong Soon Heng mới thừa nhận rằng hai người đã quan hệ tình dục nhưng có sự đồng thuận. Tuy nhiên, các công tố viên cho rằng, vào thời điểm xảy ra vụ việc, cô gái ở trong tình trạng không biết gì, nên không thể có chuyện cô đồng ý quan hệ tình dục với Ong Soon Heng. Bằng chứng y khoa dựa trên nồng độ cồn trong máu nạn nhân cũng chứng tỏ điều đó.    

Mới đây, khi bị đưa ra tòa xét xử, Thẩm phán Aedit Abdullah xác định Ong Soon Heng rõ ràng đã lợi dụng nạn nhân khi ông ta đưa cô gái về nhà mình để thực hiện hành vi đồi bại. Thẩm phán Aedit Abdullah cũng công nhận bằng chứng nồng độ cồn trong máu mà các bác sĩ đưa ra về việc cô gái say mềm, không nhận thức được việc bị đưa về nhà Ong Soon Heng và bị ông ta hãm hiếp. Trong khi đó, phía luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng, tính toán nồng độ cồn trong máu là có vấn đề, với lập luận rằng bác sĩ không tính đến các yếu tố như giới tính. Tuy nhiên, lập luận này đã bị tòa bác bỏ.   

Nếu bị kết tội cưỡng hiếp, Ong Soon Heng có thể phải chịu án phạt lên tới 20 năm tù giam. Ngoài ra, đối với tội danh bắt cóc, ông ta có thể chịu thêm 7 năm tù và bị phạt tiền. Dự kiến, tòa sẽ tuyên án vào tháng 9 tới. 

(Theo CNA/Straitimes)

Tin cùng chuyên mục