Điều tra gia thế của "đại tiểu thư" lái xe vào Tử Cấm Thành

  • 21/01/2020 16:01
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Một phụ nữ đăng lên mạng hình ảnh lái chiếc SUV hạng sang vào Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh đã khiến cư dân mạng Trung Quốc sôi sục đào bới gia thế, lý lịch người này, trong khi giới truyền thông kêu gọi điều tra vụ việc.
Điều tra gia thế của "đại tiểu thư" lái xe vào Tử Cấm Thành
Bức ảnh cho thấy 2 người phụ nữ đứng trước một chiếc Mercedes-Benz G-Wagen đang đỗ trong Khu di sản Thế giới Tử Cấm Thành, vốn đã cấm xe vào năm 2013. Ảnh đăng trên mạng xã hội Weibo dưới tên là Lux LuxobobLLLL, nhưng sau 3 ngày, trang này đã đóng hôm 20-1 sau khi thu hút hàng chục nghìn bình luận.

Ban quản lý khu di tích sau đó đã xin lỗi, xác nhận rằng một chiếc xe đã được phép vào khu vực cấm hôm thứ hai tuần trước. Hiện người trong ảnh chưa được xác định nhưng họ sẽ ngăn chặn không để xảy ra trường hợp tương tự.

Cư dân mạng sau đó đã tìm ra chủ nhân bức ảnh là Lu Xiaobao cùng một người bạn. Cô này tự xưng là cháu dâu của một anh hùng cách mạng Trung Quốc (sau Cách mạng 1949, ông này không giữ vai trò quan trọng nào trong đảng hay chính quyền). Tuy nhiên, Lu Xiaobao thường khoe về gia sản kếch xù, trong đó có một biệt thự ở Los Angeles trị giá hơn 11 triệu USD.

Cộng đồng mạng giận dữ vì vi phạm lệnh cấm xe hơi có nguy cơ làm hỏng khu di tích của triều đại nhà Minh, đồng thời chứng tỏ có một số người nhờ có quan hệ của gia đình mà được cấp đặc quyền.

Tờ Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm 18-1 cũng đăng một bài bình luận gay gắt, kêu gọi mở cuộc điều tra kỹ lưỡng về sự việc.

Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh cấm mọi loại phương tiện từ năm 2013 để bảo vệ khu di tích. Lệnh cấm được thực thi nghiêm ngặt, kể cả với chính khách nước ngoài. Cựu Tổng thống Pháp Francois Hollande đến thăm năm 2013 cũng phải rời khỏi xe từ bên ngoài và đi bộ vào cung điện.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục