'Diễn trò' bất thành, đối tượng bỏ chạy quyết liệt khi bị CSCĐ Đặc nhiệm kiểm tra

  • 28/07/2020 14:29
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi tổ Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) kiểm tra, người đàn ông bối rối, nói "chỉ đứng hóng gió cho mát". Lúc rút đồ vật trên người ra để kiểm tra, đối tượng này cố tình "diễn trò" bằng cách kẹp gói ma túy vào ngón tay rồi đút lại vào túi quần. Khi bị cảnh sát yêu cầu lấy ra, y lập tức quay lưng, bỏ chạy quyết liệt...

Đêm 26-7-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 2, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Ngô Quang Lợi làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Đống Đa.

Tới 22h tại khu vực Hồ Ba Mẫu (phường Phương Liên), tổ công tác phát hiện một người đàn ông đứng ở ven đường, có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Đối tượng nghiện hút ma tuý từ lâu và đã không thể qua mắt tổ CSCĐ Đặc nhiệm

Đối tượng nghiện hút ma tuý từ lâu và đã không thể qua mắt tổ CSCĐ Đặc nhiệm

Lúc này, đối tượng trên nêu lý do "đứng hóng gió cho mát" và không hợp tác. Cán bộ CSCĐ đã giải thích rõ chức năng của lực lượng làm nhiệm vụ, và kiên quyết yêu cầu người đàn ông chấp hành.

Trong quá trình bỏ đồ đạc trên người ra để cảnh sát kiểm tra, đối tượng trên cố tình kẹp mẩu giấy bọc gói nilon ở kẽ tay. Người này rút ra rồi đút vào túi quần rất nhanh, tuy nhiên, hành vi này đã bị phát hiện.

Khi được yêu cầu bỏ gói giấy trong túi quần ra, người đàn ông bất ngờ quay lưng, bỏ chạy quyết liệt. Tổ CSCĐ Đặc nhiệm đã lập tức chạy bộ, đuổi theo và nhanh chóng khống chế đối tượng sau khoảng 20m.

Tới lúc bị bắt, biết không thể thoát, người đàn ông đã phải thừa nhận gói nilon (bọc trong gói giấy) của anh ta chứa heroin. Danh tính của đối tượng này được làm rõ là Nguyễn Tiến Dũng (SN 1983; trú tại số 63 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Gói heroin mà đối tượng đút ở túi quần

Gói heroin mà đối tượng đút ở túi quần

Sau khi bị bắt giữ, Dũng đã liên tục xin tha, với lý do quanh co là "mới ra Hà Nội, chưa biết gì". Tuy nhiên, cảnh sát đã xác định được đối tượng này nghiện ma túy từ lâu, từng đi trại cai nghiện song vẫn tiếp tục quay trở lại con đường phạm pháp.

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Đối tượng cố tình nói rất nhiều và rút ra các món đồ, lật qua lật lại hòng diễn trò đánh lừa cảnh sát. Tuy nhiên, chúng tôi quan sát rất kỹ và lập tức phát hiện món đồ bất thường. Do vậy, đối tượng không có cơ hội thoát tội".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Phương Liên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục