Cảnh sát Cơ động khống chế 2 đối tượng giang hồ giấu vam phá khóa... 'đi đòi nợ'

  • 23/07/2020 08:55
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Vòng nhiều lượt trên đê Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội), hai đối tượng giang hồ có tổng cộng 5 tiền án đã lọt vào tầm quan sát của tổ tuần tra Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội). Khi bị kiểm tra, các đối tượng nêu lý do "đi đòi nợ", nhưng trên người họ lại giấu bộ vam phá khóa...

Rạng sáng 21-7-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 3, Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Nguyễn Tuấn Đạt làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Long Biên.

Tới 0h40, tại khu vực đê Ngọc Thụy, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đèo nhau trên xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên tổ công tác đã dừng xe để kiểm tra hành chính.

Trước đó, các đối tượng trên đã liên tục chạy xe qua lại trên đê và rảo mắt tìm kiếm...

Lúc vừa xuống xe, 2 người đàn ông nói rằng, họ đang... "đi đòi nợ" (?!), song những người này không đưa ra được chứng cứ cụ thể. Sau đó, khi tổ CSCĐ kiểm tra thì phát hiện đối tượng ngồi sau giấu 2 đầu vam phá khóa (bọc trong tờ giấy). Tiếp tục kiểm tra xe, cảnh sát thu được một tay công.

Bộ vam phá khóa mà 2 đối tượng có nhiều tiền án mang theo người

Bộ vam phá khóa mà 2 đối tượng có nhiều tiền án mang theo người

Đấu tranh tại chỗ, cả 2 đối tượng đều quanh co, nói rằng "nhặt được" bộ vam phá khóa trên đường. Danh tính của 2 đối tượng này được làm rõ là Phạm Duy Tươi (người cầm lái; SN 1989; trú tại phố Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Nguyễn Đức Tùng (SN 1976; trú tại phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội).

Trong đó, Tươi là đối tượng đã có 2 tiền án, còn Tùng có 3 tiền án.

Sau khi bị lộ bộ vam phá khóa, cả Tươi và Tùng đều tìm mọi cách xin cảnh sát bỏ qua, song họ đã bị tổ CSCĐ khống chế, đưa về CAP Ngọc Thụy để làm rõ.

Tại cơ quan công an, đối tượng Tươi không hợp tác khi được yêu cầu kiểm tra chất ma túy trong cơ thể.

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Đối tượng Tùng xuất trình thẻ CMND song chúng tôi đã không thể nhận diện anh ta so với hình ảnh trên thẻ, bởi người này có nhiều thương tích trên đầu và cơ thể, đeo mắt giả. Tùng nói rằng đó là thương tích do anh ta bị ngã xe".

Tin cùng chuyên mục