• Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần

  Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần

  ANTD.VN - Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020. Thời gian thực hiện điều chỉnh từ ngày 19-9 đến 17h ngày 25-9-2020 (nếu thực hiện theo phương thức trực tuyến) hoặc đến 17h ngày 27-9-2020 (nếu điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu). Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị, trường học bố trí cán bộ, giáo viên, mở phòng máy tính có kết nối internet và chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020.

 • Ước mơ trở thành giáo viên mầm non của sĩ tử tí hon

  Ước mơ trở thành giáo viên mầm non của sĩ tử tí hon

  ANTD.VN - Lẫn trong các thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm nay Bé trông chỉ như 1 học sinh tiểu học. Dù ngoại hình đặc biệt nhưng cô gái nhỏ rất tự tin để làm tốt các môn thi của mình. Bé cho biết, ước mơ của mình là sẽ trở thành một cô giáo mầm non trong tương lai.

 • Bị ngã gãy 3 ngón chân, nữ thí sinh chịu đau hoàn thành môn thi

  Bị ngã gãy 3 ngón chân, nữ thí sinh chịu đau hoàn thành môn thi

  ANTĐ - Huyền cùng mẹ đi từ nhà lên TP. Vinh để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Không may trên đường đi, hai mẹ con bị ngã xe khiến Huyền bị gãy 3 ngón chân. Dù rất đau đớn nhưng Huyền cắn răng chịu đau hoàn thành xong môn thi mới vào bệnh viện.

 • Thanh niên CATP Hà Nội tiếp sức thí sinh vượt vũ môn

  Thanh niên CATP Hà Nội tiếp sức thí sinh vượt vũ môn

  ANTĐ - Dịp diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm nay cũng là năm thứ 15 Đoàn thanh niên CATP Hà Nội tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi do Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức. Chương trình được triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý  nghĩa với 2 đợt hoạt động cao điểm tiếp sức mùa thi và tiếp sức đến trường.

 • Công an quận Hai Bà Trưng trông xe miễn phí phục vụ các thí sinh

  Công an quận Hai Bà Trưng trông xe miễn phí phục vụ các thí sinh

  ANTĐ -Nhằm đảm bảo thời gian và tạo điều kiện cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia, ngay từ sáng sớm 1-7, Công an quận hai Bà Trưng, Hà Nội đã triển khai các chốt có điểm tổ chức thi để giữ gìn ANTT và trông xe miễn phí cho các thí sinh cùng người dân đưa con em đi thi.

 • Hơn 20.000 nhà trọ miễn phí cho thí sinh thi THPT Quốc gia

  Hơn 20.000 nhà trọ miễn phí cho thí sinh thi THPT Quốc gia

  ANTĐ - Thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại 2 cụm thi thuộc thành phố Thanh Hóa sẽ có cơ hội được ở trọ miễn phí tại hơn 20.000 nhà trọ miễn phí do Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Đoàn thanh niên trường Đại học Hồng Đức vận động bố trí. 

 • Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra trong an toàn

  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra trong an toàn

  ANTĐ - Ngày 8-6, hơn 75.000 thí sinh trên địa bàn TP Hà Nội đã bắt đầu tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017. Theo ghi nhận tại 154 điểm thi trên địa bàn thành phố, công tác đảm bảo an ninh, TTATGT đều được các lực lượng CATP triển khai đồng bộ, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho cả phụ huynh cũng như các thí sinh đi thi.

 • Đặc cách cho thí sinh làm bài thi trên giường bệnh

  Đặc cách cho thí sinh làm bài thi trên giường bệnh

  ANTĐ - Tại Hội đồng thi THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, thí sinh Đào Kiều Khánh đã phải dự thi trong điều kiện đặc biệt do bị gãy chân từ trước khi thi. Thí sinh này được bố trí làm bài thi ngay trên giường chuyên dụng của bệnh viện trong phòng thi chung.

 • 498 thí sinh thi tay nghề quốc gia 2016

  498 thí sinh thi tay nghề quốc gia 2016

  ANTĐ - Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia vừa đưa ra thông báo về thời gian và lịch trình diễn ra Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2016. Năm nay, Kỳ thi tay nghề quốc gia thu hút sự tham gia của 498 thí sinh đến từ 58 đoàn. 

 • ĐHQG Hà Nội: 70.000 thí sinh thi đánh giá năng lực

  ĐHQG Hà Nội: 70.000 thí sinh thi đánh giá năng lực

  ANTĐ - Ngày 5-5, gần 70.000 thí sinh trên cả nước sẽ tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt I năm 2016 của ĐHQG Hà Nội để xét tuyển sinh vào hệ đại học của các khoa, trường thành viên. 

 • Tìm kiếm "Thủ lĩnh sinh viên Thủ đô"

  Tìm kiếm "Thủ lĩnh sinh viên Thủ đô"

  ANTĐ - Ngày 30-3, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc và vòng thi trực tuyến hội thi “Thủ lĩnh sinh viên Thủ đô” lần thứ nhất, năm 2016.

 • "Nữ sinh điểm 0" chống tiêu cực trong giáo dục

  "Nữ sinh điểm 0" chống tiêu cực trong giáo dục

  ANTĐ - Nữ sinh trung học người Ai Cập Mariam Malak đang công khai đấu tranh với tiêu cực trong ngành giáo dục khi cho rằng bài thi của mình đã bị đánh tráo với bài của một học sinh giàu có nào đó. Vụ kiện điểm thi cuối cấp của Malak thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận khi Ai Cập đang mạnh tay chống tham nhũng.

 • 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

  12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

  ANTĐ - Lydia Sebastian, 12 tuổi, ở Anh, đã đạt 162 điểm (số điểm tối đa cho người dưới 18 tuổi) trong bài kiểm tra IQ của Mensa - tổ chức chuyên tìm kiếm và đào tạo những thanh thiếu niên có chỉ số IQ cao. Số điểm này cao hơn thiên tài Albert Einstein và nhà vật lý lỗi lạc Stephen Hawking 2 điểm. 

 • Công bố số thí sinh ở từng mức điểm thi

  Công bố số thí sinh ở từng mức điểm thi

  ANTĐ - Thêm một căn cứ quan trọng cho thí sinh chuẩn bị đăng ký xét tuyển ĐH sắp tới, ngày 29-7, Bộ GD-ĐT đã đưa ra số liệu thống kê chi tiết lượng thí sinh đạt từng mức điểm ở 5 tổ hợp khối thi truyền thống.