Thanh niên CATP Hà Nội tiếp sức thí sinh vượt vũ môn

  • 02/07/2016 06:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Dịp diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm nay cũng là năm thứ 15 Đoàn thanh niên CATP Hà Nội tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi do Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức. Chương trình được triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý  nghĩa với 2 đợt hoạt động cao điểm tiếp sức mùa thi và tiếp sức đến trường.
Thanh niên CATP Hà Nội tiếp sức thí sinh vượt vũ môn

Không để thí sinh lỡ thi vì tắc đường

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, đảm bảo an toàn và hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh, người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia, Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội đã huy động hơn 700 tình nguyện viên. “Đây là những đoàn viên ưu tú, xuất sắc được lựa chọn từ các đơn vị trong toàn lực lượng CATP. Số tình nguyện viên này sẽ phủ khắp  104 điểm thi trên địa bàn thành phố, đồng thời tập trung ở các điểm trung chuyển xe buýt, nhà ga, bến xe. Chúng tôi dự kiến với công tác chuẩn bị chu đáo và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ CAND, chương trình năm nay hỗ trợ trên 75.000 thí sinh và người thân của thí sinh” - đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội cho biết.

Điểm nhấn của công tác tình nguyện được Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội tập trung vào việc phối hợp với các lực lượng chức năng, đội thanh niên tình nguyện làm tốt công tác nắm tình hình, đảm bảo ANTT, phân luồng giao thông. Tại các bến xe, nhà ga,  trạm trung chuyển xe buýt cũng như ở các điểm thi, tuyến đường phức tạp về ATGT, ngoài lực lượng của Phòng CSGT phân luồng còn có sự hỗ trợ của đoàn viên CSGT, CSCĐ, CS113.

Lực lượng công an làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, giúp đỡ các thí sinh, người nhà thí sinh tại các điểm thi

Lực lượng công an làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, giúp đỡ các thí sinh, người nhà thí sinh tại các điểm thi

Tại khu vực cổng bến xe Giáp Bát, Thượng úy Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Đoàn cơ sở Phòng CSGT đường bộ - đường sắt tất bật cùng với đoàn viên Đội CSGT số 14 làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT. Thông tin với phóng viên, Thượng úy Nguyễn Trung Kiên cho biết: Tất cả các điểm, nút giao thông của thành phố, nhất là những địa điểm, nơi diễn ra kỳ thi đều được Đoàn thanh niên của Phòng CSGT bố trí các đoàn viên nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng điều khiển, phân luồng và xử lý tình huống giao thông làm nhiệm vụ.

Bên cạnh các đoàn viên nam, trong đợt thi này các đoàn viên nữ CSGT cũng được huy động phân luồng, hướng dẫn giao thông ở các cổng trường đại học, địa điểm thi. Trong hai ngày qua, theo báo cáo từ các đơn vị gửi về, trên địa bàn thành phố không có trường hợp thí sinh nào bị lỡ thi vì tắc đường hay gặp TNGT. Đây là một thành công rất lớn của các đoàn viên CSGT nói riêng cũng như tất cả các đoàn viên CATP Hà Nội tham gia vào công tác tình nguyện nói chung.

Nối dài những hoạt động tình nguyện

Không chỉ làm tốt công tác hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh đến các điểm thi an toàn, đúng giờ, Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội còn phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên các trường tuyên truyền pháp luật, hỗ trợ giúp đỡ thí sinh và người thân làm các thủ tục đăng ký lưu trú, tạm trú theo quy định.

Thượng úy Trương Quốc Cường, Bí thư Đoàn thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm cho biết: Trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có nhiều điểm thi, chính vì vậy ngay từ trước khi kỳ thi diễn ra, Đoàn thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm đã phối hợp với CSKV của 13 Công an phường tổ chức bảo vệ tại các nhà ga, bến xe và điểm thi. Trung úy Lê Văn Bắc, CAP Phú Diễn được Ban chỉ huy đơn vị giao nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ATGT ở khu vực điểm thi cho hay:  “Với trách nhiệm là một người đoàn viên CAND, tôi  coi đây là công việc quan trọng, góp phần vào thành công chung của kỳ thi năm nay”. 

Cũng theo đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội, hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội còn nối dài với giai đoạn hai là chương trình tiếp sức đến trường. Điểm mới của chương trình năm nay là hoạt động hỗ trợ tại các nhà ga, bến xe, điểm trung chuyển xe buýt trọng điểm trên địa bàn thành phố vào thời điểm nhập học của các tân sinh viên (từ ngày 30-8 đến hết ngày 5-9) với sự tham gia của gần 200 tình nguyện viên thuộc Đoàn thanh niên CATP.

Theo đó, lực lượng đoàn viên thanh niên CATP sẽ thường xuyên phối hợp với các lực lượng của tuổi trẻ Thủ đô hỗ trợ tân sinh viên tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm và 2 điểm trung chuyển xe buýt Long Biên và Hoàng Quốc Việt. Cũng trong giai đoạn này, đoàn viên thanh niên Công an các quận, huyện sẽ tổ chức hỗ trợ, hướng dẫn tân sinh viên về thủ tục đăng ký lưu trú, tạm trú theo quy định của pháp luật…

Tin cùng chuyên mục