• Thí sinh phải tự tìm hiểu nguyện vọng 2, 3

  Thí sinh phải tự tìm hiểu nguyện vọng 2, 3

  ANTĐ - Sau khi công bố các mức điểm sàn vào ĐH, CĐ năm 2014, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, việc xét tuyển theo mức điểm sàn nào sẽ do các trường quyết định và công bố trước ngày 20-8. 

 • Khan hiếm điểm 10 đại học

  Khan hiếm điểm 10 đại học

  ANTĐ - Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã gần như hoàn tất khâu chấm thi. Thông tin ban đầu từ một số trường tốp đầu năm cho thấy, năm nay khá khan hiếm điểm 10, tuy nhiên, phổ điểm khá lại chiếm ưu thế. 

 • Chốt phương án điểm sàn đại học 2014

  Chốt phương án điểm sàn đại học 2014

  ANTĐ - Ngày 6-5, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD-ĐT vừa hướng dẫn các trường đại học, học viện và cao đẳng tham gia kỳ thi chung xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào. 

 • Sẽ có 4 điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

  Sẽ có 4 điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

  ANTĐ - Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay sẽ có từ 3 đến 4 mức điểm xét tuyển khác nhau, các trường được tự quy định một môn thi chính trong số 3 môn thi và môn này sẽ nhân hệ số 2 khi tính điểm xét tuyển. 

 • Không phân biệt đối xử

  Không phân biệt đối xử

  ANTĐ - Tròn 20 năm phát triển các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập theo hình thức xã hội hóa, mô hình này đã gặt hái được những “mùa quả” như thế nào? Tại hội nghị tổng kết 20 năm ngành giáo dục đại học ngoài công lập, rất nhiều ý kiến đã thẳng thắn phân tích, đánh giá về thực trạng bất cập cũng như “bất công” mà các trường này đang phải gánh chịu. Thậm chí có những câu hỏi được đặt ra: Tồn tại hay không tồn tại hệ thống đại học, cao đẳng ngoài công lập? Để trả lời được câu hỏi này thì phải đặt vấn đề mà dư luận đang quan tâm: các trường này có đáp ứng được yêu cầu của xã hội hay không?

 • Băn khoăn khi bỏ điểm sàn

  Băn khoăn khi bỏ điểm sàn

  ANTĐ - Trước những thay đổi trong tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận xét tuyển sinh thời gian qua rất nóng, đặc biệt là vấn đề điểm sàn. Việc bỏ điểm sàn vẫn đang khiến nhiều người băn khoăn về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ 2014.

 • Thí sinh có thể được thi đại học 2 lần/năm

  Thí sinh có thể được thi đại học 2 lần/năm

  ANTĐ - Thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT ngày 12-3 cho thấy có tới 17 điểm mới trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 được bổ sung vào quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Đáng chú ý là việc trao tự chủ tuyển sinh cho các trường và việc sẽ thay thế điểm sàn bằng các tiêu chí khác.