Trường hot Hà Nội bỏ tuyển thẳng lớp 10 với chứng chỉ quốc tế

  • 22/04/2021 15:04
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -Thay vì xét tuyển thẳng với học sinh có chứng chỉ IELTS 7.0 vào lớp 10 như năm trước, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành Hà Nội chỉ quy đổi thành điểm ưu tiên trong đợt tuyển sinh năm học 2020-2021.

Một trong những trường hot nhất Hà Nội vừa công bố chi tiết phương thức tuyển sinh lớp 10 năm nay vào trường với một số thay đổi so với năm trước.

Với chỉ tiêu tuyển sinh toàn trường là 320 học sinh; 40 học sinh/lớp, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành Hà Nội cho biết, thí sinh thi vào lớp 10 trường này cần đảm bảo điều kiện đạt danh hiệu học sinh tiên tiến trở lên ở bậc THCS; có điểm tổng kết trung bình cả năm học lớp 9 của môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh từ 6.5 trở lên; đã hoàn thành chương trình môn Tiếng Anh ở cấp THCS.

Trường này đưa ra 3 phương thức tuyển sinh là xét tuyển thẳng, thi tuyển và xét tuyển. Phương thức xét tuyển thẳng chỉ áp dụng cho học sinh đạt thành tích trong năm học 2020-2021 như đạt giải Nhất các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; đạt giải Nhất trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh, thành phố.

Với phương thức xét tuyển, học sinh phải tham dự kỳ thi vào lớp 10 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức.

Điểm xét tuyển = (Điểm Ngữ Văn + Điểm Toán) × 2 + Điểm Tiếng Anh + Điểm Lịch sử + Điểm ưu tiên (nếu có).

Phương thức thi tuyển sẽ dành cho tất cả các học sinh (kể cả những học sinh đã tham dự kỳ thi vào lớp 10 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức). Thí sinh sẽ phải tham gia 3 môn thi gồm Ngữ văn (90 phút), Toán (90 phút), Tiếng Anh (90 phút).

Điểm thi tuyển = Điểm Ngữ Văn + Điểm Toán + Điểm Tiếng Anh + Điểm khuyễn khích (nếu có)

Đáng chú ý là thay vì xét tuyển thẳng với học sinh có chứng chỉ 7.0 IELTS như năm trước thì năm nay trường này quy đổi thành điểm ưu tiên với mức cao nhất là 3 điểm.

Học phí áp dụng cho tất cả các lớp của Khối 10: 24 triệu đồng/năm học (10 tháng); Học phí học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài: 100.000 đồng/tiết/tuần. Tiền quản lí trưa (đối với hóc inh đăng kí ăn bán trú tại trường): 200.000 đồng/tháng.

Lệ phí thi tuyển: 90.000 đồng/môn. Lệ phí xét tuyển: 100.000 đồng/hồ sơ.

Những học sinh được cộng điểm khuyến khích phải nộp bản phô tô giấy chứng nhận đạt giải khi nộp hồ sơ đăng kí tuyển sinh và nộp bản gốc khi nhập học.

Trường hot Hà Nội bỏ tuyển thẳng lớp 10 với chứng chỉ quốc tế ảnh 1

Tin cùng chuyên mục