• Quyết sách kịp thời, đúng đắn hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt khó khăn bởi dịch Covid-19

  Quyết sách kịp thời, đúng đắn hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt khó khăn bởi dịch Covid-19

  ANTD.VN - Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến người lao động và các doanh nghiệp. Tuy nhiên, những biện pháp cấp bách của Chính phủ, sự vào cuộc nhanh chóng của các địa phương cùng sự ủng hộ của người dân đang khiến những khó khăn này vơi đi.

 • Đề xuất không thu phí bảo trì đường bộ xe ô tô không hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh

  Đề xuất không thu phí bảo trì đường bộ xe ô tô không hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh

  ANTD.VN - Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội nhưng có lẽ hoạt động vận tải là một trong những ngành nghề bị ảnh hưởng rõ nét nhất. Nhiều chính sách hỗ trợ nhằm giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã được đưa ra nhưng việc triển khai cũng còn vướng mắc. Một trong số đó là chính sách miễn giảm phí bảo trì đường bộ cho phương tiện vận tải ngừng hoạt động do ảnh hưởng dịch bệnh. 

 • Hà Nội quyết tâm ngăn chặn sớm, không để dịch bệnh bùng phát

  Hà Nội quyết tâm ngăn chặn sớm, không để dịch bệnh bùng phát

  ANTD.VN - Cho dù vẫn đang cơ bản kiểm soát dịch bệnh Covid-19, nhưng trước diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều địa phương và số ca bệnh xâm nhập gia tăng đáng lo ngại, Hà Nội đang thực thi các biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ với quyết tâm ngăn chặn sớm, không để dịch bùng phát.

 • Hà Nội quyết liệt bảo vệ thành quả chống dịch Covid-19

  Hà Nội quyết liệt bảo vệ thành quả chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Cho dù xuất hiện các ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, song Hà Nội vẫn đang cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ dịch lây nhiễm từ các tỉnh, thành phố khác vào Hà Nội rất lớn, nhất là từ phía Nam, vì thế cần luôn cảnh giác cao độ, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm bảo vệ những thành quả mà thành phố đạt được.

 • Quyết liệt ngăn chặn đợt dịch Covid-19 nguy hiểm

  Quyết liệt ngăn chặn đợt dịch Covid-19 nguy hiểm

  ANTD.VN - Nhìn tổng thể, dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, khó lường tại nước ta khi dịch cơ bản kiểm soát tốt tại các địa phương phía Bắc, song vẫn tiếp tục gia tăng tại một số địa phương phía Nam, trong đó phức tạp bậc nhất là ở TP.HCM. Điều đó đòi hỏi phải tập trung, dồn lực để sớm kiểm soát, dập dịch tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 • Ngăn chặn “virus tin giả” trong “cuộc chiến” chống đại dịch

  Ngăn chặn “virus tin giả” trong “cuộc chiến” chống đại dịch

  ANTD.VN - Cho dù cơ quan chức năng đã cương quyết, mạnh tay xử lý và tình trạng thông tin thất thiệt liên quan tới dịch bệnh Covid-19 cũng giảm khá nhiều so với khi mới bùng phát ở nước ta, song, tin giả (Fake News) vẫn là một vấn nạn, có thể gây tác hại, hệ lụy nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”.

 • Xử lý nghiêm vi phạm tập trung đông người “thi” bắt cá

  Xử lý nghiêm vi phạm tập trung đông người “thi” bắt cá

  ANTD.VN - Ngày 7-6, ông Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang cho biết đã yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ và xử lý vi phạm việc tập trung đông người khi dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại Nhà máy Giấy Xương Giang, có địa chỉ tại Lô G, KCN Song Khê - Nội Hoàng, TP Bắc Giang thuộc Công ty cổ phần XNK Bắc Giang.

 • Phân tích trách nhiệm bồi thường thiệt hại do hành vi làm lây lan dịch bệnh

  Phân tích trách nhiệm bồi thường thiệt hại do hành vi làm lây lan dịch bệnh

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Gần đây có một số trường hợp dương tính với Covid-19, sau khi từ nơi cách ly tập trung về không nghiêm túc thực hiện tự cách ly tại nhà, đi đến nhiều nơi làm lây lan dịch bệnh, khiến một số địa điểm mà cá nhân này lui tới phải đóng cửa. Xin hỏi luật sư, trong trường hợp này, những nơi bị thiệt hại về kinh tế có thể khởi kiện đối tượng làm lây lan dịch bệnh để yêu cầu đòi bồi thường không? Nguyễn Thảo Trang (Đà Nẵng)

 • Nhân rộng mô hình "Tổ phòng chống Covid cộng đồng"

  Nhân rộng mô hình "Tổ phòng chống Covid cộng đồng"

  ANTD.VN - "Tổ phòng chống Covid 19 cộng đồng" là một mô hình phát huy sức mạnh toàn dân phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện và hoạt động hiệu quả từ các đợt chống dịch năm 2020. Có thể nói "Tổ phòng chống Covid 19 cộng đồng" chính là một mắt xích quan trọng, là cánh tay nối dài hỗ trợ đắc lực các lực lượng chức năng trong phòng chống dịch bệnh…   

 • Nỗ lực truy vết, kiểm soát người về từ vùng dịch

  Nỗ lực truy vết, kiểm soát người về từ vùng dịch

  ANTD.VN - Với số lượng hàng chục nghìn người dân từ các địa phương khác, đặc biệt từ vùng dịch Hải Dương trở về Thủ đô làm việc sau kỳ nghỉ Tết, CATP Hà Nội đã chủ động nắm bắt tình hình, bám địa bàn cơ sở, đi từng ngõ, gõ từng nhà để rà soát người dân về từ vùng dịch. Trên từng vị trí công tác, mỗi cán bộ chiến sỹ đều nêu cao ý thức, trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự.

 • Sự hài hòa giữa thời tiết và thời cơ

  Sự hài hòa giữa thời tiết và thời cơ

  ANTD.VN - Năm 2020 đã qua đi, một năm mà thế giới có thể tổng kết bằng một câu đầy rẫy bất thường. Một năm mà dịch bệnh hoành hành ở nhiều quốc gia, cướp đi mạng sống của không ít người. Một năm mà thiên tai chồng thiên tai, thảm họa chồng thảm họa.

 • Quảng Ngãi: Cấp bách tiêm vắc xin phòng chống cúm gia cầm

  Quảng Ngãi: Cấp bách tiêm vắc xin phòng chống cúm gia cầm

  ANTD.VN - Nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng, trong hai ngày 21 và 22-2, thành phố Quảng Ngãi đã cấp bách tổ chức tiêm vaccine phòng chống cúm cho đàn gia cầm trên địa bàn toàn thành phố, đồng thời tiến hành tiêu hủy hơn 7.300 con gà bị nhiễm cúm gia cầm.

 • Hai bộ nghiên cứu 13 năm được... 1 loại vaccine

  Hai bộ nghiên cứu 13 năm được... 1 loại vaccine

  ANTD.VN - Mỗi năm, Việt Nam chi hàng chục triệu USD để nhập khẩu vaccine phòng dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Hàng trăm nghìn tỷ đồng cũng được chi cho việc nghiên cứu nhưng đến nay mới có 1 loại vaccine ra đời.

 • 35% gia đình nông thôn chưa có nhà tiêu hợp vệ sinh

  35% gia đình nông thôn chưa có nhà tiêu hợp vệ sinh

  ANTD.VN - Đây là thông tin được đưa ra tại buổi mít tinh hưởng ứng ngày Nhà Vệ sinh Thế giới, do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức sáng nay, 19-11, tại Hà Nội.
  Đây là thông tin được đưa ra tại buổi Mít tinh hưởng ứng ngày Nhà Vệ sinh Thế giới, do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam - nhãn hàng Vim tổ chức sáng nay, 19-11, tại Hà Nội.
  Đây là thông tin được đưa ra tại buổi Mít tinh hưởng ứng ngày Nhà Vệ sinh Thế giới, do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam - nhãn hàng Vim tổ chức sáng nay, 19-11, tại Hà Nội.