• Không để “dịch chồng dịch” trong mùa Đông Xuân

  Không để “dịch chồng dịch” trong mùa Đông Xuân

  ANTD.VN - Mùa Đông Xuân là thời điểm dễ bùng phát các bệnh lây qua đường hô hấp như sởi, cúm, quai bị, thủy đậu, ho gà... Ngay dịch Covid-19 cũng được cảnh báo là tăng nguy cơ quay trở lại vào mùa đông xuân, nhất là dịp Tết khi số người từ nước ngoài trở về Việt Nam sẽ tăng đột biến. Làm thế nào để tránh “dịch chồng dịch”?

 • Bà Melania Trump gây tranh cãi khi bỏ khẩu trang tại Bệnh viện nhi Quốc gia

  Bà Melania Trump gây tranh cãi khi bỏ khẩu trang tại Bệnh viện nhi Quốc gia

  ANTD.VN - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã phá vỡ chính sách đeo khẩu trang phòng, chống Đại dịch Covid-19, tại Bệnh viện Nhi Quốc gia ngày 15-12. Theo thông lệ hàng năm, bà đến đây để đọc một cuốn sách trong bộ truyện “Oliver the Ornament” của Todd Zimmermann giúp dạy trẻ về lòng tốt cũng như kỹ năng xử lý khi bị bắt nạt.

 • Đeo khẩu trang vẫn là biện pháp quan trọng nhất phòng Covid-19

  Đeo khẩu trang vẫn là biện pháp quan trọng nhất phòng Covid-19

  ANTD.VN - Theo Tiến sỹ Trần Đắc Phu (Cố vấn cao cấp của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19), phải đến cuối năm 2021, đầu năm 2022 mới có vaccine phòng Covid-19. Do đó, điều quan trọng nhất hiện nay vẫn là phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế mà trong đó quan trọng nhất vẫn là đeo khẩu trang…

 • Hà Nội: Kiểm tra, xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

  Hà Nội: Kiểm tra, xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

  ANTD.VN -  Hiện nay, mặc dù  dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát, nhưng vẫn có diễn biến phức tạp, nhiều người dân có tâm lý chủ quan không đeo khẩu trang. Để phòng, chống dịch, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo tăng cường kiểm soát việc thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng.  

 • Bộ Giao thông vận tải yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang

  Bộ Giao thông vận tải yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang

  ANTD.VN -  Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Y tế giao thông vận tải; các sở giao thông vận tải… yêu cầu đôn đốc, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng để phòng, chống dịch Covid-19.

 • Hà Nội: Bắt buộc đeo khẩu trang tại các hoạt động công cộng

  Hà Nội: Bắt buộc đeo khẩu trang tại các hoạt động công cộng

  ANTD.VN -  Nhằm tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, UBND TP Hà Nội yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang tại tất cả tuyến xe buýt của thành phố, trong công viên, vườn hoa, quảng trường, các sự kiện văn hóa, thể thao, chợ và nơi công cộng khác.

 • Kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại quán bar, karaoke, vũ trường ở Hà Nội

  Kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại quán bar, karaoke, vũ trường ở Hà Nội

  ANTD.VN -  Trước tình trạng người dân chủ quan, lơ là khi ra ngoài không đeo khẩu trang và tụ tập quá đông người, nhất là sau khi các quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra hoạt động của các cơ sở này để phòng, chống dịch, tránh tái phát.

 • Hà Nội phát động chương trình đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19

  Hà Nội phát động chương trình đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Ngày 3/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức chương trình phát động "Nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh" và tiếp nhận ủng hộ và tặng quà cho học sinh giỏi là con của y, bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 • Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang!

  Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang!

  ANTD.VN -  Đó là thông điệp mà Bộ Y tế gửi tới cộng đồng trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch truyền thông "Niềm tin chiến thắng" chống lại dịch Covid - 19.