Xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi vào phố đi bộ Hoàn Kiếm

  • 24/10/2020 06:53
  • 0 bình luận
  • LN
  • In bài
ANTD.VN - Tối 23-10, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã triển khai các tổ công tác đồng loạt ra quân tuyên truyền nhắc nhở và xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi vào phố đi bộ.

Trước đó, chiều 21-10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến thường kỳ với các quận, huyện. Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: “Ai không đeo khẩu trang nhất định không cho vào phố đi bộ”.

Xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi vào phố đi bộ Hoàn Kiếm ảnh 1

Quận Hoàn Kiếm ra quân nhắc nhở, vận động người dân đeo khẩu trang khi vào phố đi bộ

Thực hiện chỉ đạo, quận Hoàn Kiếm đã triển khai 15 tổ công tác gồm Công an quận Hoàn Kiếm, cán bộ y tế và UBND 18 phường đã tỏa đi các tuyến phố thuộc khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm và chợ đêm để tuyên truyền vận động người dân đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid 19. Quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm có tới 13 chốt trực tập trung lại khu vực các nút giao thông, các điểm vườn hoa Lý Thái Tổ, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục…

Trong tối 23-10, lực lượng chức năng đã xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang và nhắc nhở hàng trăm người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch. Ngoài ra, Công an quận Hoàn Kiếm còn bàn giao UBND Phường Tràng tiền xử phạt 2 trường hợp người bán khẩu trang rong không rõ nguồn gốc, phạt 400.000 đồng/1 trường hợp.

Trước đó, Công an quận Hoàn Kiếm đã phát tờ rơi và trực tiếp tuyên truyền tại các quán bar, cà phê, nhà hàng trên địa bàn thực hiện nghiêm việc yêu cầu khách đeo khẩu trang để phòng dịch.

Tin cùng chuyên mục