Trường học duy trì đeo khẩu trang chống Covid-19 như thế nào?

  • 26/04/2021 12:52
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Với yêu cầu không lơ là trong việc phòng chống lây lan dịch Covid-19, các trường học cần nghiêm túc thực hiện việc đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc đeo khẩu trang nơi công cộng.
Trường học duy trì đeo khẩu trang chống Covid-19 như thế nào? ảnh 1
Chính phủ vừa có công điện yêu cầu lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch

Theo Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23-4-2021 về tăng cường thực hiện phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh.

Theo đó, các cơ quan quản lý quyết liệt chỉ đạo thực hiện và tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị,

Trước yêu cầu này, các trường học cần tiếp tục đảm bảo việc đeo khẩu trang theo đúng quy định của Bộ Y tế nhằm hạn chế nguy cơ lây lan Covid-19 trực tiếp từ người sang người theo đường hô hấp qua các giọt bắn. Cụ thể như sau:

Tại trường Mầm non, trường Mẫu giáo: Người đưa đón trẻ (cha, mẹ, người giám hộ) phải đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa trẻ đến trường, khi đón trẻ về.

Giáo viên, nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại trường phải đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về, khi tiếp xúc với khách đến thăm và làm việc, tiếp xúc với người đưa đón trẻ.

Khách khi đến thăm, rời khỏi và trong suốt quá trình làm việc tại trường phải đeo khẩu trang.

Tại trường Tiểu học: Người đưa đón học sinh (cha, mẹ, người giám hộ) phải đeo khẩu trang cho mình khi đưa học sinh đến trường, khi đón học sinh về và nhắc nhở học sinh phải đeo khẩu trang.

Học sinh phải đeo khẩu trang trong khi đi đến trường và khi ra về.

Giáo viên, nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại trường phải đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về, khi tiếp xúc với khách đến thăm và làm việc, tiếp xúc với người đưa đón học sinh.

Khách khi đến thăm, rời khỏi và trong suốt quá trình làm việc tại trường phải đeo khẩu trang.

Tại trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Cơ sở giáo dục tập trung: Học sinh, sinh viên, học viên phải đeo khẩu trang khi đến trường, khi ra về và khi tiếp xúc với khách đến thăm, làm việc.

Giáo viên, giảng viên, nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại trường phải đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về và khi tiếp xúc với khách đến thăm, làm việc.

Khách khi đến thăm, rời khỏi và trong suốt quá trình làm việc tại trường phải đeo khẩu trang.

Tin cùng chuyên mục