• Nâng mức hỗ trợ tiêu hủy thuốc lá lên 3.500 đồng/bao

  Nâng mức hỗ trợ tiêu hủy thuốc lá lên 3.500 đồng/bao

  ANTĐ - Từ ngày 3-2, mức hỗ trợ kinh phí cho công tác bắt giữ và tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu, thuốc lá giả đã được điều chỉnh tăng từ 1.100 đồng/bao lên 3.500 đồng/bao 20 điếu, không phân biệt giá các loại thuốc. 

 • Quyết không khoan nhượng

  Quyết không khoan nhượng

  ANTĐ - Trước thời điểm diễn ra phiên tòa xét xử 1 trong 10 “đại án tham nhũng” ở Việt Nam, vụ Vinalines, tới đâu cũng thấy người dân bàn tán xôn xao. Cái mà người dân mong chờ không chỉ là một bản án cụ thể, một phán quyết của tòa, mà là quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực, đánh mạnh vào những kẻ đang sống “ký sinh” trên cơ thể đất nước, qua đó củng cố lại lòng tin của nhân dân.

 • Trái tim phải hướng về dân

  Trái tim phải hướng về dân

  ANTĐ - Đúng là nhờ có báo chí mà người dân có thể “theo dõi” như truyền hình trực tiếp không khí “nóng hổi” của phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội. 

 • Chú trọng nâng cao ý thức trong dân

  Chú trọng nâng cao ý thức trong dân

  ANTĐ - Giao thông chữa cháy “vướng” nhiều đường làng, xóm ngõ nhỏ hẹp, trụ - cọc bê tông cản đường; nguồn nước tự nhiên khan hiếm... những khó khăn đó hối thúc CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Thường Tín có thêm động lực, quyết tâm “nâng cao tuyên truyền để đẩy lùi hoả hoạn”.

 • Chống tham nhũng chưa đạt yêu cầu

  Chống tham nhũng chưa đạt yêu cầu

  ANTĐ - Sơ kết công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2013, UBND TP Hà Nội đánh giá, “còn chưa đạt yêu cầu và mục tiêu đề ra là phải ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tham nhũng”.

 • Đẩy lùi ma túy từ xa

  Đẩy lùi ma túy từ xa

  ANTĐ - Sáng 15-1, Hội nghị tổng kết Kế hoạch 1048 phối hợp giải quyết tình hình phức tạp về mua bán, vận chuyển ma túy tại địa bàn biên giới Việt - Lào (Sốp Bâu - Hủa Phăn - Lào và Mộc Châu - Sơn La - Việt Nam) đã được Cục PCTP ma túy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Tổng Cục Cảnh sát PCTP, Bộ Công an tổ chức. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm tham dự Hội nghị. 

 • Sáng kiến chống tham nhũng

  Sáng kiến chống tham nhũng

  ANTĐ - Tham nhũng, nếu không bị ngăn chặn và đẩy lùi có hiệu quả, sẽ làm cản trở phát triển kinh tế-xã hội của nhiều quốc gia ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

 • 72 tỷ đồng đưa thông tin về các xã miền núi, khó khăn

  72 tỷ đồng đưa thông tin về các xã miền núi, khó khăn

  ANTĐ -"Đưa thông tin về các xã miền núi, xã khó khăn đặc biệt giai đoạn 2012-2015" nhằm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

 • Tiếp tục phát huy mạnh mẽ sức dân

  Tiếp tục phát huy mạnh mẽ sức dân

  ANTĐ - Ngày 13-6-2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg, lấy ngày 19-8 hàng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”. Điều đó thể hiện quan điểm nhất quán của Đảng trong việc xác định vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ ANQG và giữ gìn TTATXH. 

 • Có đủ vẫn không đạt

  Có đủ vẫn không đạt

  ANTĐ - Phòng chống tham nhũng, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các tội phạm tham nhũng là một trong những vấn đề bức xúc được Bộ trưởng Bộ Tư pháp trả lời trực tuyến. Dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) vừa được Thanh tra Chính phủ trình Chính phủ và dự kiến sẽ trình Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 4. 

 • Khi im lặng không là vàng

  Khi im lặng không là vàng

  ANTĐ - Được bày bán công khai ngay tại các tuyến phố trung tâm Thủ đô với “tư cách” là hàng hóa kinh doanh trái phép, vi phạm pháp luật nhưng lâu nay, hàng giả nhãn hiệu vẫn chưa bị động đến. Không chỉ người dân thiệt thòi vì mua phải hàng hiệu “dởm” giá cao, mà tình trạng này còn làm xấu đi hình ảnh của Hà Nội, của đất nước trong mắt du khách nước ngoài. 

 • Chống tiêu cực V-League 2012: “Một mình VPF không thể đủ!”

  Chống tiêu cực V-League 2012: “Một mình VPF không thể đủ!”

  ANTĐ - Cúp quốc gia đã khởi tranh, trong khi V-League đang đếm ngược ngày khai mạc… và điều người hâm mộ quan tâm là liệu VPF có liều thuốc gì để trị căn bệnh trầm kha mang tên tiêu cực. PV Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Phạm Ngọc Viễn về vấn đề này.

 • Làm láo nháo báo cáo hay

  Làm láo nháo báo cáo hay

  ANTĐ - Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Tự phòng, tự quản về ANTT”, vừa được tổ chức tại một phường trên địa bàn Hà Nội. Trưởng Công an phường, sau khi tóm tắt kết quả đạt được đã thẳng thắn thừa nhận: “Cùng một thời điểm địa bàn ta triển khai nhiều mô hình, nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động có nội dung trùng lặp, chồng chéo nhau… thì hiệu quả làm sao tốt được”.

 • "Xử lý mạnh nạn tham nhũng, không chừa một ai"

  "Xử lý mạnh nạn tham nhũng, không chừa một ai"

  ANTĐ - Chiều 16/9, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) TƯ về phòng chống tham nhũng (PCTN), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc đầu tiên với Văn phòng BCĐ kể từ khi nhận nhiệm vụ mới.