• Lấy mẫu nước súc rửa đường ống của Formosa, xác định tính chính xác việc quan trắc

  Lấy mẫu nước súc rửa đường ống của Formosa, xác định tính chính xác việc quan trắc

  ANTĐ - Trao đổi với Báo An ninh Thủ đô sáng nay (24-4), một nguồn tin cho biết, theo quy trình công nghệ của Formosa trước khi vận hành có súc rửa đường ống, tuy nhiên công ty này đã không thông báo cho địa phương theo quy định. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu để xác định chất lượng xử lý cũng như tính chính xác của hệ thống quan trắc tự động.

 • Tìm MH370, phát hiện xác tàu cổ

  Tìm MH370, phát hiện xác tàu cổ

  ANTĐ - Các nhà khảo cổ học tin rằng, xác chiếc tàu đắm được phát hiện trong quá trình tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines có thể là một tàu vận tải do Peru chế tạo tên là S.V. Inca mất tích trên đường tới Sydney (Australia) từ hơn 100 năm trước. 

 • Hộp đen của MH370 đang nằm dưới đáy Nam Ấn Độ Dương?

  Hộp đen của MH370 đang nằm dưới đáy Nam Ấn Độ Dương?

  ANTĐ - Mới đây, những vật thể lạ được cho là các mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích MH370 được phát hiện dưới  vùng biển Nam Ấn Độ Dương. Người ta đang nghi ngờ rằng, rất có thể một trong số những vật thể trên là hộp đen của máy bay MH370.

 • Lý do để tin rằng mảnh vỡ mới tìm thấy là của máy bay MH370

  Lý do để tin rằng mảnh vỡ mới tìm thấy là của máy bay MH370

  ANTĐ - Một mảnh vỡ máy bay mới được tìm thấy trên một hòn đảo nhỏ giữa biển khơi đang khiến nhiều quan chức chính phủ và các chuyên gia hàng không tin rằng đó là một phần còn sót lại của chiếc máy bay MH370. Vậy căn cứ vào đâu để khẳng định điều này có cơ sở?

 • Đảo mới hình thành trên Thái Bình Dương

  Đảo mới hình thành trên Thái Bình Dương

  ANTĐ - Những hình ảnh đầu tiên của một hòn đảo mới nổi lên ở Nam Thái Bình Dương sau đợt phun trào của núi lửa dưới lòng biển đang được khá nhiều người quan tâm. 

 • Tín hiệu từ hộp đen của máy bay MH370 đang yếu dần

  Tín hiệu từ hộp đen của máy bay MH370 đang yếu dần

  ANTĐ - Tín hiệu được dò thấy trên biển Nam Ấn Độ Dương được cho là của máy bay mất tích MH370 đang yếu dần và sẽ khiến công việc tìm kiếm máy bay mất tích trở nên vô cùng khó khăn, thủ tướng Úc Tony Abbott cho biết.

 • Nghi án Nhật mất trộm thiết bị trinh sát tàu ngầm

  Nghi án Nhật mất trộm thiết bị trinh sát tàu ngầm

  ANTĐ - Hải quân Nhật Bản vừa bị mất thiết bị trinh sát ngầm dưới nước có giá thành khoảng 500 triệu yên (khoảng 5 triệu USD), vốn được sử dụng để theo dõi hoạt động của tàu ngầm nước ngoài. 

 • “Kho báu” trong tàu cổ Bình Châu

  “Kho báu” trong tàu cổ Bình Châu

  ANTĐ - Sau gần một tháng tổ chức khai quật, hơn 4.000 cổ vật từ con tàu cổ thuộc vùng biển Châu Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn đã được trục vớt an toàn. Cùng với số cổ vật, con tàu cổ cũng hé lộ nhiều bí mật chưa được khám phá. Con tàu được đánh giá có niên đại cổ nhất và hiện trạng tốt nhất trong số 12 chiếc tàu Châu Á được khai quật từ trước đến nay.  

 • Tam giác quỷ Bermuda, nơi sự thật bị chôn vùi

  Tam giác quỷ Bermuda, nơi sự thật bị chôn vùi

  ANTĐ - Bermuda, còn được gọi là Tam giác quỷ, là một khu vực được giới hạn bởi các đầu mút ở Bermuda, Florida và Puerto Rico, nơi rất nhiều tàu thuyền và máy bay được cho là biến mất một cách bí ẩn vào không khí hoặc dưới biển sâu…

 • Tiềm năng vô tận từ băng cháy

  Tiềm năng vô tận từ băng cháy

  ANTĐ - Trong khi than, dầu mỏ ngày càng cạn kiệt, người ta bắt đầu hướng sự chú ý đến băng cháy hay còn gọi là metan hydrat, một nguồn năng lượng khổng lồ còn đang nằm sâu dưới đáy biển. Mới đây, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thành công trong việc chiết xuất khí gas từ băng cháy, đem đến hy vọng mới cho việc tìm nguồn năng lượng thay thế nhiên liệu hóa thạch.