Chính thức: Thủ tướng Malaysia xác nhận máy bay MH370 đã rơi xuống Ấn Độ Dương

  • 06/08/2015 11:37
  • 0 bình luận
  • Linh Hà
  • In bài
ANTĐ - Các chuyên gia phân tích vừa mới xác nhận rằng những mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở đảo Reunion (Pháp) tuần trước là của máy bay MH370 (mất tích từ ngày 08/3/2014) thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines. Điều này đã được chính Thủ tướng Malaysia khẳng định hôm thứ tư ngày 05/8/2015 vừa qua.
Thủ tướng Malaysia – Najib Razak đã thông báo với giới truyền thông  như sau: “ Thật đau lòng khi phải tuyên bố với mọi người rằng các chuyên gia phân tích quốc tế đã đưa ra kết luận cuối cùng về các mảnh vỡ máy bay (được tìm thấy trên bờ biển đảo Reunion trước đó)...là của máy bay MH370”.
Chính thức: Thủ tướng Malaysia xác nhận máy bay MH370 đã rơi xuống Ấn Độ Dương

Chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 đã mất tích trong hành trình bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc) kể từ ngày 08/3/2014. Đến nay, các chuyên gia phân tích khẳng định rằng đã có một vụ tai nạn ở biển Ấn Độ Dương, nhưng lý do thì vẫn tiếp tục là một ẩn số.

Chính thức: Thủ tướng Malaysia xác nhận máy bay MH370 đã rơi xuống Ấn Độ Dương ảnh 2


Căn cứ rõ ràng đầu tiên trong suốt hành trình tìm kiếm kể từ khi chiếc máy bay MH370 được tuyên bố mất tích là khi người ta phát hiện ra một mảnh vỡ máy bay trên bờ biển Reunion, Ấn Độ Dương (Pháp), cách khoảng vài nghìn kilomet về phía Australia – nơi mà được phán đoán đã xảy ra vụ tai nạn trước đó.

Chính thức: Thủ tướng Malaysia xác nhận máy bay MH370 đã rơi xuống Ấn Độ Dương ảnh 3


“Hiện tại, chúng tôi đã có bằng chứng đầy đủ để kết luận rằng vào ngày 24/03/2014, bi kịch mang tên MH370 đã kết thúc tại Nam Ấn Độ Dương” – Trích lời của Thủ tướng Najib.
Najib cũng chia sẻ sự đồng cảm với các gia đình các nạn nhân: “ Những gia đình nạn nhân đã chịu những gánh nặng tâm lý trong suốt thời gian qua khi không có thông tin gì về vụ mất tích. Có thể là sẽ rất đau thương và bi kịch nhưng tôi hi vọng rằng, tuyên bố của tôi ít nhất sẽ là một lời khẳng định chắc chắn cho gia đình của những nạn nhân xấu số trên chuyến bay định mệnh đó.”
Như vậy, bí ẩn về chuyến bay mất tích MH370 đang dần được hé lộ. MH370 chắc chắn đã rơi ở biển Ấn Độ Dương theo tuyên bố của Thủ tướng Malaysia Najib Razak. Nguyên nhân về vụ tai nạn thảm khốc vào tháng 03/2014 có lẽ cũng sớm có lời giải đáp.

Tin cùng chuyên mục